19:39 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 24/05/2022 16:14
   Ngày 17/5/2022, đoàn công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trương Tấn Sang, Nguyên Ủy viên BCT, nguyên Chủ tịch nước, đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ quốc phòng, đồng chí Đinh Tiến Dũng, ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy thành phố Hà Nội cùng một số đồng chí là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, UVBCT, Chủ tịch nước thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan bức tranh Panorama tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngay sau khi đến thành phố Điện Biên Phủ, đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia A1. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dành phút tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc máu xương, cống hiến anh dũng, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đoàn cũng đã đến tham quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và bức tranh panorama - một tác phẩm nghệ thuật về đề tài chiến tranh có diện tích lớn nhất trên thế giới được đầu tư công phu, hoành tráng, được coi là tài sản vô giá tái hiện chân thực, sống động những khoảnh khắc điển hình nhất về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - một trong những chiến thắng vĩ đại của quân và nhân dân Việt Nam trong chiến tranh. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Với kết cấu 4 trường đoạn lịch sử, bức tranh đã tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người xem, khiến cho thế hệ hôm nay càng thêm trân quý những giá trị lịch sử cùng những hy sinh mất mát lớn lao từ các bậc cha anh để ngày càng cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Chủ tịch nước cùng các đồng chí UVBCT tặng quà cho các chiến sỹ Điện Biên năm xưa tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt các chiến sỹ đã tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong đoàn cho rằng: Ngày hôm nay, tại mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ, được gặp cựu chiến sỹ Điện Biên - những người trực tiếp làm nên một thiên sử vàng là điều may mắn. Đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công, các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân để làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước động viên thăm hỏi các cựu chiến sỹ Điện Biên

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Bí thư thành ủy Thành phố Hà Nội, Tư lệnh Quân khu 2 và Bí thư tỉnh ủy Điện Biên đã tặng quà động viên đối với 60 đồng chí là cựu chiến sỹ Điện Biên.

Các đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ công an, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ công an trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Công an tỉnh

Các đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ công an, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ công an cùng các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Công an tỉnh Điện Biên

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng quà lưu niệm cho đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVBCT - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhân chuyến thăm Công an tỉnh Điện Biên

Cùng ngày, các đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ công an, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ công an đã thành kính dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Công an tỉnh và thăm hỏi, động viên CBCS Công an Điện Biên. Sau khi nghe Đại tá Ngô Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo nhanh kết quả công tác bảo đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong thời gian qua, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ công an ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác mà toàn lực lượng Công an Điện Biên đã đạt được trong năm qua, nhất là trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy (đấu tranh, làm rõ và triệt phá trên 1.200 vụ). Đồng chí cũng động viên và yêu cầu toàn thể CBCS Công an Điện Biên tiếp tục nỗ lực, cố gắng tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến vấn đề xâm phạm an ninh quốc gia, phòng chống ma túy thẩm lậu qua biên giới vào địa bàn, vận chuyển về các tỉnh miền xuôi và mang sang nước thứ 3 tiêu thụ. Đặc biệt là chú trọng đẩy mạnh việc hợp tác với nước CHDCND Lào trong đấu tranh phòng, chống tội phạm để kịp thời phòng ngừa từ sớm, từ xa theo đúng quan điểm chỉ đạo của Đảng và lãnh đạo Bộ công an.

Tác giả bài viết: Hương Giang – Thành Trung