01:46 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2023 ở Điện Biên

Thứ sáu - 23/12/2022 04:04
UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2023, diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 tại TP Điện Biên Phủ.
Theo đó, các hoạt động trọng tâm được tổ chức từ ngày 11.3 - 13.3. Cùng với cuộc thi người đẹp Hoa Ban, Lễ hội Hoa Ban sẽ tổ chức cùng Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII với chuỗi các hoạt động như: Lễ dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; Liên hoan dân ca, dân vũ dân nhạc các dân tộc và các hoạt động giới thiệu, giao lưu văn hoá dân tộc, giới thiệu các sản phẩm văn hóa du lịch đến với du khách.
Không khí khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2022.
Ảnh: Văn Thành Chương

Trải nghiệm không gian văn hóa của đồng bào dân tộc ở Điện Biên.
Ảnh: Fanpage Lễ hội Hoa Ban Điện Biên

Lễ hội nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phát huy kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Với hình tượng xuyên suốt là Hoa Ban, Lễ hội còn là dịp để tôn vinh Hoa Ban với vị thế là biểu trưng của mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung, góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu lịch sử tỉnh Điện Biên với đông đảo nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Sắc hoa ban Điện Biên. Ảnh: Báo Dân tộc

Với chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc và đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên Phủ anh hùng, linh thiêng. Lễ hội hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian lễ hội cộng đồng sôi nổi, rực rỡ sắc màu hòa chung với không khí hào hùng của những tháng năm lịch sử./.

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Lao động