02:43 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Một số quy định trong công tác PCCC

Chủ nhật - 01/05/2022 04:57

Để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, phục vụ hiệu quả công tác QLNN về phòng cháy, vừa qua, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 08/2022/QĐ-UBND ngày 04/4/2022 về an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn công tác PCCC và CNCH cho hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Theo đó, các cá nhân, tổ chức nghiêm túc thực hiện các nội quy, quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tập huấn các kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy; tổ chức phân công người thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và duy trì các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy thuộc phạm vi quản lý. Việc thiết kế xây dựng nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy; thi công theo đúng thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng; thường xuyên tổ chức tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và khắc phục ngay những thiếu sót, nguy cơ gây cháy, nổ trong phạm vi quản lý của mình…. Trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt và bảo quản, sử dụng chất cháy tại hộ gia đình, nhà để ở kết hợp kinh doanh cần đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng cháy, chữa cháy; kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguy cơ phát sinh cháy và những hành vi vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy.
Việc triển khai các quy định về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh Điện Biên góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bảo đảm an toàn, không để tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh lâu dài, ổn định, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Trường Long