04:59 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Quán triệt, triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 12/08/2022 05:55
Ngày 09/8, Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BCH TW, Bí thư tỉnh ủy Điện Biên chủ trì; dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng đại biểu là cán bộ, lãnh đạo chủ chốt thuộc Đảng bộ Công an tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Lò Thị Minh Phượng, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt những nội dung cơ bản Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, trong đó xác định rõ mục tiêu tổng quát là: tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; là lực lượng vũ trang nhân dân sắc bén, mang bản chất của giai cấp công nhân, tuyệt đối trung thành với Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, với Đảng, Nhà nước và nhân dân; mang tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc; có hệ thống tổ chức tập trung, thống nhất, chuyên sâu, xuyên suốt, tinh, gọn, mạnh; có đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tinh nhuệ; pháp chế, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường; tiềm lực hậu cần, kỹ thuật hiện đại. Phấn đấu đến năm 2025, lực lượng Công an nhân dân nước ta cơ bản phải tinh, gọn, mạnh; một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại; đến năm 2030 xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
       Các đại biểu đã bổ sung ý kiến vào dự thảo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW; dự thảo quyết định thành lập Ban Chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng và triển khai Đề án “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân Điện Biên thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.
       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh: Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao cho Đảng ủy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu hoàn thiện, trình Thường trực Tỉnh ủy ký ban hành kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Căn cứ kế hoạch, các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ phải nghiêm túc tổ chức quán triệt, triển khai nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên để nâng cao nhận thức, xây dựng lực lượng công an nhân dân trong tình hình mới với tư cách là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo bình yên về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Trường Long