15:42 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Tấm gương sáng của bí thư đoàn cơ sở Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Điện Biên

Chủ nhật - 10/07/2022 23:33

Ngày 03/7/2022, xảy ra trận mưa to gây ra lũ lớn tại khe suối bản Phi Lĩnh, Si Pa Phìn, Nậm Pồ khiến 4 công nhân thi công đào hầm thủy điện tại cửa hầm số 3, khu vực km29 của Công ty TNHH Thương mại số 6 bị cuốn vào hầm dẫn dòng.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Điện Biên đã tăng cường 200 CBCS, xe cứu nạn, cứu hộ, máy bơm công suất lớn từ thành phố, các thiết bị chuyên dụng, đồ lặn tập trung tìm kiếm người bị nạn. Nhưng do điểm xảy ra tai nạn ở sâu trong lòng đất, địa hình hiểm trở, trời mưa liên tục, nền đất sụt lún nghiêm trọng nên công tác cứu hộ hết sức khó khăn. Trong quá trình tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, Thượng úy Nguyễn Văn Bắc bị ngạt khí, dẫn đến bất tỉnh phải đưa đi cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực Si Pa Phìn, thuộc xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.
Tinh thần mưu trí, dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy, gian khổ của  Thượng uý Nguyễn Văn Bắc của đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sẵn sàng “vì nhân dân phục vụ” của người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung, Công an Điện Biên nói riêng, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Hành động đẹp của Thượng úy Nguyễn Văn Bắc là tấm gương sáng cho CBCS phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng và CBCS trong toàn lực lượng nói chung tiếp tục phấn đấu bảo vệ bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.
Trong quá trình tìm kiếm, cứu hộ người bị mắc kẹt trong hầm, Thượng úy Nguyễn Văn Bắc bị ngạt khí, dẫn đến bất tỉnh

Tác giả bài viết: Lan Anh