14:50 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

Tăng cường kiểm tra chuyên đề xe ô tô vận tải hàng hóa vượt quá tải trọng 1. Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Thứ sáu - 10/03/2023 20:33
Hiện nay, các hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh đang từng bước phục hồi và tăng trưởng cùng với đó, hoạt động vận tải cũng gia tăng trở lại. Tuy nhiên, nhiều phương tiện chở quá tải trọng cho phép gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, gia tăng nguy cơ tai nạn và tác động xấu đến kết cấu hạ tầng giao thông vận tải. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm vượt trọng tải cho phép.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức cân tải trọng

Tuyến quốc lộ 279, QL6, QL12… qua địa bàn tỉnh, thường xuyên có các loại xe có tải trọng lớn như container, xe rơ mooc, sơ mi rơ mooc, xe ben... hoạt động. Trong đó, có nhiều trường hợp chủ phương tiện và lái xe vi phạm vượt quá tải trọng cho phép. Để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp cùng sở Giao thông vận tải tập trung kiểm tra đối với những phương tiện có dấu hiệu vi phạm về tải trọng để xử lý nghiêm nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến.
Các lực lượng chức năng tổ chức các tổ công tác lưu động kết hợp cân tải trọng, đối tượng tập trung kiểm tra gồm các loại xe tải, xe đầu kéo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc, xe ô tô chở container vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vượt tải trọng thiết kế; chở hàng vượt trọng tải của cầu, đường; xe chở hàng siêu trường siêu trọng vi phạm các quy định vận chuyển hàng hóa vượt tải trọng, kích thước thành thùng xe, chở hàng vượt quá chiều cao, chiều dài. Quá trình làm nhiệm vụ, cùng với việc kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm, các lực lượng chức năng còn tuyên truyền, giải thích, vận động và cam kết chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
Sau 10 ngày ra quân thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm chở hàng vượt trọng tải cho phép, các lực lượng chức năng đã phát hiện lập biên bản 43 trường hợp, xử lý 06 trường hợp ô tô vi phạm, nộp kho bạc Nhà nước 43 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Trường Long