15:05 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

UBND xã Thanh Nưa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2019

Thứ sáu - 27/12/2019 14:44
UBND xã Thanh Nưa vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Lãnh đạo một số phòng Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Điện Biên, các đội nghiệp vụ Công an huyện Điện Biên và đại diện các đơn vị đứng chân trên địa bàn xã.
        Năm 2019, cấp ủy chính quyền địa phương đã quán triệt, triển khai các văn bản liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đến mọi tầng lớp nhân dân. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân, để nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác chủ động, phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động gắn phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các cuộc vận động khác ở từng địa bàn như phong trào “Xóa đói giảm nghèo”, phong trào “Xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư”, phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa, bản làng văn hóa”, câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”. Củng cố, kiện toàn 13 tổ ANND, 13 tổ hòa giải; vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tới 13/13 cơ sở đội, với 839 hộ tham gia học tập. Đẩy mạnh phong trào đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
        Năm 2019, tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn xã luôn được giữ vững và ổn định. Lực lượng công an xã đã xây dựng kế hoạch tăng cường cơ sở, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, qua đó nhân dân đã cung cấp 27 nguồn tin có giá trị liên quan đến tình hình ANTT; phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh, làm rõ 08, 14 đối tượng về hình sự, ma túy; lập hồ sơ đưa 02 đối tượng vào cơ sở giáo dục, vận động cai nghiện bắt buộc cho 03 trường hợp.
        Tại hội nghị, 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác bảo đảm ANTT được khen thưởng./.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Tác giả bài viết: Lan Anh