12:17 EDT Thứ năm, 19/04/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 2541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1373517

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND
Triển khai kế hoạch lập lại trật tự hành an ATGT

Triển khai kế hoạch lập lại trật tự hành an ATGT

Với phương châm “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”, vừa qua, UBND TP. Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn thành phố, trong đó, tập trung kiểm tra xử lý quyết liệt, đồng bộ các trục đường chính: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Thái... Kế hoạch được tổ chức thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ đầu tháng 4 – 31/4), tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, đơn vị cam kết tự nguyện chấm dứt vi phạm trật tự đô thị, khắc phục hậu quả, trả lại nguyên trạng ban đầu cho lòng đường, hè phố; lấy ý kiến của người dân và các cơ quan, đơn vị đăng ký nhu cầu được đỗ, dừng xe để phục vụ Đề án khai thác sử dụng tạm thời một phần lòng đường (có thu phí) làm điểm đỗ xe taxi, xe buýt, xe du lịch, các loại xe tư nhân trên địa bàn thành phố. Giai đoạn 2 (từ đầu tháng 5 - 31/5), tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm theo hình thức cuốn chiếu,

Công ty xăng dầu điện biên nhận cờ vì an ninh tổ quốc

Công ty xăng dầu điện biên nhận cờ vì an ninh tổ quốc

Chiều 08/02/2017, Công ty xăng dầu Điện Biên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác bảo vệ ANTQ năm 2016; phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và đón nhận Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Bộ Công an. Xác định công tác bảo vệ và giữ gìn ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh; trong những năm qua, Công ty xăng dầu Điện Biên đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công nhân viên trong việc bảo vệ an ninh nội bộ, an toàn tài sản và bí mật Nhà nước trong cơ quan, doanh nghiệp. Với khẩu hiệu “Sản xuất đi đôi với đảm bảo an toàn”, Công ty xăng dầu Tây Bắc đã thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; xây dựng các mô hình tự quản về ANTT từ văn phòng Công ty đến các đơn vị trực thuộc; thường xuyên quan tâm, củng cố xây dựng lực lượng bảo vệ c

Thanh niên Điện Biên nhận giải thưởng Lương Định Của

Thanh niên Điện Biên nhận giải thưởng Lương Định Của

Nếu không kể đến Mường Then hay Mường Thanh (lòng chảo thuộc thung lũng huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ hiện nay) được nhắc đến trong các huyền thoại, truyền thuyết nói về nguồn gốc người Thái chẳng những ở Việt Nam, Bắc Lào và Vân Nam (Trung Quốc), tên gọi (Mường Then hay Mường Thanh) được ghi chép lần đầu tiên trong các tư liệu vào thế kỷ XI - XII, lúc Lạng Chượng đưa cuộc di dân Thái đen cùng đoàn quân chinh chiến của mình từ Mường Lò (Nghĩa Lộ) tới, vẫn tồn tại đến ngày nay.

Hệ lụy di cư tự do ở Cà Là Pá

Hệ lụy di cư tự do ở Cà Là Pá

Thiếu ăn, thiếu mặc, trẻ em không được chăm lo học hành, phá rừng trái phép… là những hậu quả của tình trạng dân di cư tự do ở điểm bản Cà Là Pá - một trong những điểm “nóng” về tình trạng di cư tự do thuộc xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé. Điều này khiến Cà Là Pá vốn đã gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế - xã hội lại chịu thêm áp lực về nhiều mặt.

Kết quả, kinh nghiệm qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị định 38/2016/NĐ-CP về Bảo vệ dân phố

Kết quả, kinh nghiệm qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị định 38/2016/NĐ-CP về Bảo vệ dân phố

Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh. Diện tích tự nhiên 9.562,9 km2. Dân số gần 54 vạn người; gồm 19 dân tộc, dân tộc thiểu số chiếm 81,58%, dân tộc Kinh chiếm 18,42%. Có 10 đơn vị hành chính cấp huyện (08 huyện, 01 thành phố, 01 thị xã); 130 xã, phường, thị trấn; 14 Ban Bảo vệ dân phố, 710 bảo vệ dân phố; 1.823 thôn, phố, bản. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, sự nỗ lực, phấn đấu của cấp ủy, chính quyền các cấp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có mức tăng trưởng khá, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở không ngừng được củng cố kiện toàn, là điều kiện thuận lợi cho việc triển khai, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Điện Biên: Có duy nhất 1 xã nông thôn mới

Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện toàn tỉnh Điện Biên vẫn chỉ có duy nhất 1/116 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đó là xã Thanh Chăn (là 1 trong 11 xã điểm xây dựng nông thôn mới) đã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2015. Điện Biên vẫn là 1 trong những địa phương xếp cuối cùng trong 63 tỉnh, thành phố về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Theo mục tiêu đề ra trong năm 2016, ngoài xã Thanh Chăn, tỉnh Điện Biên phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đối với 7 xã gồm: Thanh Hưng, Thanh Luông, Thanh Xương, Noong Hẹt (huyện Điện Biên); xã Thanh Minh (thành phố Điện Biên Phủ); xã Lay Nưa (thị xã Mường Lay); xã Ẳng Nưa (huyện Mường Ảng). Đến nay, cả 7 xã này đều chưa đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Mường Nhé nhân ngày khai trương

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Mường Nhé nhân ngày khai trương

Hòa trong không khí ngày khai giảng năm học mới; sáng 5/9, đoàn thanh niên cụm thi đua số 4 Công an tỉnh đã có chuyến công tác tại huyện Mường Nhé trao tặng 18 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường dân tộc bán trú THCS Mường Toong và Trường dân tộc bán trú THCS Nậm Kè, huyện Mường Nhé.

Khởi công xây dựng điểm Trường Nậm Pố, Xã Mường Nhé, Huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên

Khởi công xây dựng điểm Trường Nậm Pố, Xã Mường Nhé, Huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên

Vừa qua, Báo Năng Lượng Mới và Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tổ chức khởi công xây dựng điểm trường Nậm Pố, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Mường Nhé; Phòng Chính trị Công an tỉnh; Phòng giáo dục huyện cùng đại diện lãnh đạo tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Tổ chức diễn đàn công lắng nghe ý kiến Nhân Dân

​Vừa qua, UBND phường Thanh Bình tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Dự diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND phường, Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công an phường Thanh Bình.

Chủ Tịch UBND Tỉnh chúc mừng CBCS phòng CS ĐTTP về ma túy

Chủ Tịch UBND Tỉnh chúc mừng CBCS phòng CS ĐTTP về ma túy

Sáng ngày 01/8/2016, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã đến khen thưởng, động viên cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh trong thời gian qua đã lập nhiều chiến công xuất sắc, triệt phá thành công nhiều vụ án, chuyên án ma túy lớn. Theo báo cáo của Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Điện Biên, từ ngày 20 đến 29/7/2016, đơn vị đã đấu tranh, triệt phá 3 vụ án lớn về ma túy, bắt 5 đối tượng, thu 24 bánh heroin, 2.000 viên ma túy tổng hợp.

Nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, pháp lý, xã hội và mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc ta. Đây là quá trình mà Nhà nước, cộng đồng xã hội thực hiện tổng thể các biện pháp tác động, quản lý, giáo dục, giúp đỡ về cả vật chất và tinh thần nhằm động viên, khích lệ họ ăn năn, hối cải, tích cực học tập, rèn luyện, cải tạo trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Thực hiện có hiệu quả công tác này, sẽ có tác động tích cực trong việc giáo dục, răn đe và góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, từng bước kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tiến tới xóa bỏ nguyên nhân, điều kiện phát sinh, phát triển tội phạm, tệ nạn xã hội.

Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp của sinh viên

Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp của sinh viên

​Kỳ thi tốt nghiệp của 223 sinh viên, trong đó có 28 sinh viên nước bạn Lào thuộc các ngành đào tạo: Y sỹ; Điều dưỡng Cao đẳng; Điều dưỡng Trung cấp; Dược sỹ Trung cấp, trường Cao đẳng Y tế Điện Biên, diễn ra từ ngày 20/7 đến 30/7/2016. Do tính chất đặc thù của loại hình đào tạo Y, Dược vì vậy thí sinh các hệ đào tạo Trung cấp, Cao đẳng bắt buộc phải trải qua phần thi tự luận tại trường Cao đẳng Y tế và phần thi thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên nơi tập trung đông bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cũng là nơi mà các đối tượng trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, lừa đảo, thi hộ, thi thuê ... thường lợi dụng để hoạt động.

Nhớ ơn những người đã hiến dâng xương máu

Nhớ ơn những người đã hiến dâng xương máu

Nhiều thập niên qua, trách nhiệm và tình cảm đối với người có công đã trở thành “phương châm sống” trong cả tư duy lẫn hành động của các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh ta. Một trong những hoạt động ý nghĩa nhất hướng về ngày thương binh - liệt sỹ (TBLS) năm nay, đó là hoạt động tri ân công lao của các anh hùng - liệt sỹ... Hẳn nhiều người chúng ta còn nhớ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta dịp trung tuần tháng 7/2016, của đoàn công tác Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu. Một trong những hoạt động của Tổng Bí thư và các thành viên trong đoàn, đó là viếng Nghĩa trang Liệt sỹ A1 (TP. Điện Biên Phủ); thăm và tặng quà 2 gia đình thương binh hạng 1/4 ở bản Na Hai, xã Pom Lót (huyện Điện Biên).

Thường trực HĐND tỉnh họp thông qua nội dung trình tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV

Thường trực HĐND tỉnh họp thông qua nội dung trình tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV

Ngày 26/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp thông qua một số nội dung do Thường trực HĐND tỉnh trình HĐND tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Hội nghị gặp mặt, giao lưu các gia đình tiêu biểu, trao giải thưởng cuộc thi thơ “Tự hào gia đình Việt Nam” và cuộc thi ảnh “Gia đình hạnh phúc”

Hội nghị gặp mặt, giao lưu các gia đình tiêu biểu, trao giải thưởng cuộc thi thơ “Tự hào gia đình Việt Nam” và cuộc thi ảnh “Gia đình hạnh phúc”

Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở thể thao và du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt, giao lưu các gia đình tiêu biểu, trao giải thưởng cuộc thi thơ “Tự hào gia đình Việt Nam” và cuộc thi ảnh “Gia đình hạnh phúc”. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đoàn thể, Ban thường vụ Hội LHPN các cấp trong toàn tỉnh.

Tỉnh Thanh Hóa tặng tỉnh Điện Biên trống đồng Đông Sơn

Tỉnh Thanh Hóa tặng tỉnh Điện Biên trống đồng Đông Sơn

Ngày 17/7, đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã tặng tỉnh Điện Biên trống đồng phiên bản của trống đồng Đông Sơn. Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên thay mặt lãnh đạo tỉnh tiếp nhận trống đồng. Trống có chiều cao 60cm, đường kính 60cm, nặng 50kg, với những hoa văn mang đặc trưng của trống đồng cổ và nền văn hóa Đông Sơn. Trống do nghệ nhân của làng nghề truyền thống Đông Sơn chế tác.

Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mùa mưa lũ

Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mùa mưa lũ

Để chủ động cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho nhân dân, đặc biệt người dân tại địa bàn vùng sâu, vùng xa trong mùa mưa lũ năm nay, từ cuối tháng 4, Sở Công Thương đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị: Phòng kinh tế, kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; Chi cục Quản lý thị trường về công tác phòng, chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai; các kế hoạch triển khai dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai trên cơ sở chủ động, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" và "3 sẵn sàng".

Phát huy truyền thống anh hùng, chủ động tạo nguồn lực để phát triển

Phát huy truyền thống anh hùng, chủ động tạo nguồn lực để phát triển

Trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh ta, biểu dương những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đó là thành tích xuất sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Điện Biên, song thời gian tới sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng của tình hình thế giới, khu vực, tăng trưởng kinh tế suy giảm, thiên tai...

Tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 38 của chính phủ về bảo vệ dân phố

Tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 38 của chính phủ về bảo vệ dân phố

Sáng ngày 12/7, UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 38 của Chính phủ về Bảo vệ dân phố (2006 - 2016). Bảo vệ dân phố phường Mường Thanh được thành lập từ năm 2010. Đến nay lực lượng bảo vệ dân phố đã có 96 đồng chí, cơ cấu trong 32 tổ bảo vệ dân phố. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và hướng dẫn về nghiệp vụ của Công an phường

Đoàn công tác Hội CTĐ tỉnh Luông Pra Băng thăm và làm việc với Hội CTĐ tỉnh

Đoàn công tác Hội CTĐ tỉnh Luông Pra Băng thăm và làm việc với Hội CTĐ tỉnh

Ngày 12/7, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Luông Pra Băng (nước CHDCND Lào) do đồng chí Manivone Bunthongsy làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Hội CTĐ tỉnh. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội CTĐ 2 tỉnh đã giới thiệu tóm tắt một số hình ảnh cũng như hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua. Đồng thời, lãnh đạo HCTĐ 2 tỉnh trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong công tác vận động và phát triển nguồn lực, như: Vai trò của công tác vận động nguồn lực;


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6  Trang sau
 

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Mới được chia tách ngày 01/01/2004 theo Nghị quyết số 22 kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa XI. Với diện tích tự nhiên là: 956.290,37 ha, có toạ độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp