09:56 ICT Thứ năm, 01/06/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 289

Máy chủ tìm kiếm : 29

Khách viếng thăm : 260


Hôm nayHôm nay : 9583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9583

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33645351

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND
Mừng, lo chuyện tăng lương

Mừng, lo chuyện tăng lương

Thông tin về việc tăng lương cơ sở đối với lực lượng công chức, viên chức khu vực công đã vừa mang đến niềm vui nhưng cũng đi liền với nỗi lo của không ít người lao động. Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng thực tế cho thấy, mỗi lần có thông tin về việc tăng lương thì gần như ngay lập tức, mặt bằng giá cả thị trường lại leo thang và số tiền lương được tăng nhiều khi không đủ bù trượt giá. Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV đang diễn ra tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về phương án điều chỉnh tiền lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức khu vực công, người có công với cách mạng, người nghỉ hưu... để trình Quốc hội.

Khởi công sửa chữa, xây dựng điểm trường mầm non Nà Sa

Khởi công sửa chữa, xây dựng điểm trường mầm non Nà Sa

​Chiều ngày 02/11, tại điểm trường Nà Sa, xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa. Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Công Ty Cổ phần chứng khoán BIDV (BSC) tổ chức chương trình thiện nguyện “Mái trường cho em”, khởi công sửa chữa, xây dựng điểm trường Nà Sa, thuộc trường Mầm non xã Mường Đun. Dự buổi lễ có đại diện ĐTN Công an tỉnh, ĐTN Công ty Cổ phần chứng khoán BIDV (BSC), lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Tủa Chùa, cùng giáo viên, học sinh điểm trường Nà Sa và nhân dân trên đia bàn.

Xây dựng công trình nước sạch cho Nhân dân xã Nà Tấu

Xây dựng công trình nước sạch cho Nhân dân xã Nà Tấu

Sáng ngày 09/11, tại bản Lán Yên, xã Nà Tấu, Đoàn Thanh niêm Công an thành phố Điện Biên phủ phối hợp với Báo Giao thông 24 giờ, tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nước sạch phục vụ cho bà con dân bản trong sinh hoạt và sản xuất. Công trình được xây dựng trên nền đất với diện tích khoảng 70m2, trong đó có 01 bể chứa nước dung tích 1000m3 và hơn 2000m đường ống dẫn nước từ khe sối đầu nguồn về bản, tổng kinh phí là 120.000.000đ (Một trăm hai mươi triệu đồng).

Ký quy chế phối hợp “Bảo đảm ANTT, quản lý học viên tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Điện Biên”

Ký quy chế phối hợp “Bảo đảm ANTT, quản lý học viên tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Điện Biên”

Chiều ngày 09/11 Công an huyện Điện Biên tổ chức hội nghị ký Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, quản lý học viên tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động tỉnh Điện Biên. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và lãnh đạo 2 đơn vị ký quy chế phối hợp.

Diễn tập phương án PCCC&CNCH cấp tỉnh

Diễn tập phương án PCCC&CNCH cấp tỉnh

​ Diễn tập phương án PCCC&CNCH cấp tỉnh năm 2022 được lựa chọn giả định tình huống và thực binh tại Cục thuế tỉnh. Cuộc diễn tập huy động sự tham gia của gần 300 người gồm các lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, CSCĐ, CSGT, CATP Điện Biên Phủ, BCH Quân sự tỉnh, Y tế và Đội PCCC cơ sở cùng CBCNV Cục thuế tỉnh Điện Biên. Tình huống giả định được đặt ra: Hồi 9 giờ ngày 30/9/2022 tại nhà 9 tầng trụ sở Cục thuế tỉnh Điện Biên có khoảng 200 đại biểu đang dự hội nghị và 100 CBCNV đang làm việc thì bất ngờ xảy ra cháy lớn tại tầng 1, gây hoảng loạn cho những người đang có mặt tại tòa nhà. Đám cháy lan nhanh nguy cơ cao bùng phát lên các tầng phía trên và có khả năng dẫn đến nguy cơ sập, đổ công trình. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã được huy động,

Tìm kiếm, cứu hộ hai nạn nhân bị đuối nước tại khu vực thác nước Pa Thơm

Tìm kiếm, cứu hộ hai nạn nhân bị đuối nước tại khu vực thác nước Pa Thơm

​Như tin đã đưa, 11h30’ ngày 02/9/2022, 2 cháu Lò Thị Bảo Thu (SN 2008), trú tại bản Phăng, Mường Phăng, TP ĐBP và Lò Thùy Linh (SN 2008), trú tại bản Mớ, Noong Hẹt, huyện Điện Biên bị đuối nước, tại khu vực thác nước bản Pa Xa Lào, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên. Ngay sau khi nhận được tin báo Công an xã Pa Thơm đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Điện Biên, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh và các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng,

Những người Mẹ áo xanh

Những người Mẹ áo xanh

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” và chương trình “Em nuôi của Đoàn” do Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động. Vừa qua, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Hội phụ nữ XDLL, Tổ chức cán bộ, Công tác đảng và công tác chính trị đã phối hợp tổ chức chương trình nhận hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng hai cháu nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên và TP Điện Biên Phủ. Cháu Nguyễn Quang Khải là con của đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Điện Biên. Hiện cháu mồ côi cả bố và mẹ và đang sống cùng ông bà nội đã già yếu tại Thôn Hồng Thanh 7,

Công tác xây dựng phong trào hướng tới “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ ” năm 2022

Công tác xây dựng phong trào hướng tới “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ ” năm 2022

​Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Công an dẫu có năm, bảy vạn đi nữa thì lực lượng ấy vẫn còn ít lắm bên cạnh lực lượng nhân dân... Phải làm sao để có hàng chục triệu đôi bàn tay, hàng chục triệu cặp mắt và đôi tai mới được. Muốn như vậy, phải dựa vào dân, không được xa rời dân. Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn". Quan điểm chỉ đạo của Đảng ta luôn xác định: phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) luôn giữ vai trò quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp cách mạng của Đảng; riêng đối với lực lượng Công an nhân dân (CAND), phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giữ một vị trí chiến lược, quan trọng, đồng thời đây cũng là một trong những biện pháp nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH).

Sôi nổi Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Sôi nổi Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

​Ngày 09/8, tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, UBND huyện Mường Nhé phối hợp Công an tỉnh Điện Biên tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đây là một trong những điểm sáng về phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới nơi cực Tây Tổ quốc của tỉnh Điện Biên. Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên.

Trải nghiệm hoạt động PCCC&CNCH cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Trải nghiệm hoạt động PCCC&CNCH cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Giáo dục nâng, cao nhận thức trong công tác PCCC&CNCH ngay từ trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác tuyên truyền giúp các em học sinh hiểu rõ hơn nhiệm vụ, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH. Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên trường Cao đẳng kinh tế, kỹ thuật tổng hơp Điện Biên tổ chức hoạt động trải nghiệm công tác PCCC&CNCH cho con em CBCNV trong trường.

Quán triệt, triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị

Quán triệt, triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị

Ngày 09/8, Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BCH TW, Bí thư tỉnh ủy Điện Biên chủ trì; dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng đại biểu là cán bộ, lãnh đạo chủ chốt thuộc Đảng bộ Công an tỉnh.

Sẵn sàng chiến đấu, xả than vì ANTQ vì cuộc sống an vui của nhân dân

Sẵn sàng chiến đấu, xả than vì ANTQ vì cuộc sống an vui của nhân dân

Màn đêm đã bao phủ nơi núi rừng cực tây của tỉnh Điện Biên, Như thường lệ, đây là thời điểm bắt đầu làm việc của những người đàn ông này. Ngày nào cũng thế, họ xuất phát từ khoảng 22h đêm hôm trước đến 4h sáng hôm sau với công việc cụ thể là đào bới thứ gì đó rồi mang về nhà tại một khoảnh đất đã được quây kín. Điều đáng nói là, ban ngày, cũng chính tại vị trí này nó là một bể nước nuôi vịt. Tại một nơi hẻo lánh, xa trung tâm, dân cư thưa thớt, giáp khu vực biên giới Việt - Lào lại xuất hiện một trang trại rộng lớn với xưởng gỗ, nhà ở và khu nhà kho được xây dựng và quây chắn kiên cố. Tất cả những điều đó khiến các chiến sĩ CA tỉnh Điện Biên đặt dấu hỏi và công cuộc tìm kiếm câu trả lời được bắt đầu.

Chặng đường rực rỡ những chiến công

Chặng đường rực rỡ những chiến công

Song hành cùng lực lượng Cảnh sát nhân dân cả nước, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Điện Biên đã vừa chiến đấu, xây dựng và từng bước trưởng thành, lập nên những chiến công hiển hách, đáng tự hào, xứng đáng với 16 chữ vàng của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công trao tặng “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước vì dân, quên thân phục vụ”, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Mang bình yên về nơi biên giới

Mang bình yên về nơi biên giới

Nơi biên giới sơn khê heo hút, hình ảnh những cán bộ Công an đang cần mẫn không quản ngày đêm, mưa gió, băng rừng, lội suối đến từng bản làng, gặp gỡ từng người dân để vận động, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước từ lâu đã không còn xa lạ đối với mỗi người dân nơi đây. Ở mảnh đất biên cương này, dấu chân của những chiến sỹ công an xã đã in dấu trên khắp mọi nẻo đường, tấc đất. Và luồng gió mới mà lực lượng công an chính quy xuống xã mang đến đang dần hiện hữu ở những đổi thay rõ nét trong cuộc sống của từng người dân nơi đây.

Trận tuyến không bình lặng bên “bức tường lửa”

Trận tuyến không bình lặng bên “bức tường lửa”

Là địa bàn có vị trí chiến lược trọng yếu, Điện Biên có đường biên giới dài tiếp giáp với 2 nước Lào và Trung Quốc chỉ cách khu vực “Tam giác vàng” - trung tâm sản xuất ma túy lớn nhất của thế giới khoảng 500km đường bộ. Trong hơn 2 thập kỷ vừa qua, Điện Biên luôn được ví như “bức tường lửa” mà các đối tượng buôn bán ma túy luôn tìm mọi cách vượt qua, mang “hàng” xâm nhập vào trong nước, sau đó vận chuyển sang các địa bàn khác hoặc sang nước thứ ba để tiêu thụ… Với nhiều hình thức thủ đoạn vận chuyển, cất giấu tinh vi, manh động sẵn sàng dùng hàng “nóng” để tử thủ khi gặp phải các lực lượng chức năng truy bắt. Chính vì vậy, cuộc chiến với tội phạm ma túy trên cung đường này luôn là cuộc chiến đầy rẫy những gian nan, hiểm nguy của những người lính phòng chống ma túy.

Việc sử dụng áo in hình bản đồ không đúng là không thể hiện đúng chủ quyền, biên giới quốc gia

Việc sử dụng áo in hình bản đồ không đúng là không thể hiện đúng chủ quyền, biên giới quốc gia

​Hiện nay trên thị trường xuất hiện các mẫu áo phông, cổ tròn, màu đỏ. Phía trước in hình ngôi sao vàng năm cánh, sau lưng in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc sử dụng áo in hình bản đồ không đúng là không thể hiện đúng chủ quyền, biên giới quốc gia. Mọi người dân cần đề cao cảnh giác với các hoạt động của các tổ chức, đối tượng phản động lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc về chủ quyền, biên giới quốc gia. Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc Việt Nam ta.

Đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia

Đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia

Cùng với hơn một triệu thí sinh trong cả nước, gần 7.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 - một kỳ thi được đánh giá là nghiêm túc, chất lượng, an toàn, minh bạch, đúng quy chế. Góp phần vào thành công chung đó, không thể không nhắc tới vai trò của lực lượng công an trong việc tham gia điều tiết giao thông, bảo vệ đề, thành viên hội đồng, các điểm thi và hỗ trợ các thí sinh đến các điểm thi được nhanh chóng, an toàn, thuận lợi.

Cảnh báo âm mưu, ý đồ, phương thức hoạt động của tổ chức phản động VOICE

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện đối tượng Đào Thị Ngọc Diệp (hiện đang làm việc cho VOICE tại Philippines) móc nối với số đối tượng phản động, chống đối trong nước lập trang fanpage giáo dục “Học để hành - Shool of Activism” (SOA), https://www.facebook.com/SOA4Vietnam để “ngụy trang”; thường xuyên liên kết, đăng tải, chia sẻ thông tin về các lớp học trên nhiều hội, nhóm cộng đồng, diễn đàn học sinh, sinh viên cả nước, như: “Diễn đàn phi lợi nhuận, phi chính phủ và công tác xã hội”, “Hoạt động xã hội - Phi lợi nhuận Việt Nam”….

Phát động đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử cho công dân

Phát động đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử cho công dân

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong CAND và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953-13/5/2023), Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử cho công dân. Với phương châm hành động “Công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiện lợi, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian”. Đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử cho công dân sẽ được triển khai từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/9/2022.

Phó chủ tịch xã Thanh Hưng tham ô, chiếm đoạt tài sản

Phó chủ tịch xã Thanh Hưng tham ô, chiếm đoạt tài sản

Ngày 15/6/2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Tham ô tài sản xảy ra tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Ngày 07/7/2022 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Vì Văn Biến (SN 1967), Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng về tội Tham ô tài sản theo quy định tại khoản 2, điều 353 Bộ luật hình sự.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp