19:56 EDT Thứ hai, 22/10/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 3552

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1961071

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND
Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mùa mưa lũ

Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mùa mưa lũ

Để chủ động cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho nhân dân, đặc biệt người dân tại địa bàn vùng sâu, vùng xa trong mùa mưa lũ năm nay, từ cuối tháng 4, Sở Công Thương đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị: Phòng kinh tế, kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; Chi cục Quản lý thị trường về công tác phòng, chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai; các kế hoạch triển khai dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai trên cơ sở chủ động, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" và "3 sẵn sàng".

Phát huy truyền thống anh hùng, chủ động tạo nguồn lực để phát triển

Phát huy truyền thống anh hùng, chủ động tạo nguồn lực để phát triển

Trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh ta, biểu dương những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đó là thành tích xuất sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Điện Biên, song thời gian tới sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng của tình hình thế giới, khu vực, tăng trưởng kinh tế suy giảm, thiên tai...

Tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 38 của chính phủ về bảo vệ dân phố

Tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 38 của chính phủ về bảo vệ dân phố

Sáng ngày 12/7, UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 38 của Chính phủ về Bảo vệ dân phố (2006 - 2016). Bảo vệ dân phố phường Mường Thanh được thành lập từ năm 2010. Đến nay lực lượng bảo vệ dân phố đã có 96 đồng chí, cơ cấu trong 32 tổ bảo vệ dân phố. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và hướng dẫn về nghiệp vụ của Công an phường

Đoàn công tác Hội CTĐ tỉnh Luông Pra Băng thăm và làm việc với Hội CTĐ tỉnh

Đoàn công tác Hội CTĐ tỉnh Luông Pra Băng thăm và làm việc với Hội CTĐ tỉnh

Ngày 12/7, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Luông Pra Băng (nước CHDCND Lào) do đồng chí Manivone Bunthongsy làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Hội CTĐ tỉnh. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội CTĐ 2 tỉnh đã giới thiệu tóm tắt một số hình ảnh cũng như hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua. Đồng thời, lãnh đạo HCTĐ 2 tỉnh trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong công tác vận động và phát triển nguồn lực, như: Vai trò của công tác vận động nguồn lực;

Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo giao thông mùa mưa lũ

Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo giao thông mùa mưa lũ

Những năm gần đây, tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Tủa Chùa diễn biến phức tạp, khó lường. Một số trận mưa to kéo dài, gây lũ lớn là nguyên nhân tàn phá kết cấu hạ tầng giao thông vốn rất dễ bị thiệt hại, bởi mạng lưới giao thông nơi đây kém phát triển, thiếu tính đồng bộ, chất lượng thấp. Theo báo cáo của UBND huyện Tủa Chùa, toàn huyện hiện có 561,34km đường giao thông. Trong đó: 97,54km tỉnh lộ; 198km đường từ trung tâm huyện đến trung tâm các xã và đường liên xã (100km đã được rải nhựa); 265,8km đường xã, đường liên thôn, bản, tổ dân phố (35,47km đường rải nhựa hoặc bê tông).

Một số kinh nghiệm qua công tác tuyên truyền miệng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh; tiếp giáp với 2 nước là CHDCND Lào và CHDCND Trung Hoa; dân số hơn 53 vạn người với 19 dân tộc, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 81,4%. Đời sống nhân dân còn nhiều thiếu thốn, cơ sở hạ tầng chưa phát triển, giao thông đi lại khó khăn, nhận thức pháp luật của nhân dân ở vùng cao, biên giới còn hạn chế, nhiều phong tục tập quán lạc hậu…trong những năm qua, các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện âm mưu lôi kéo người để lập “Vương quốc Mông”, “Tôn giáo hoá” vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hướng tới ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững

Hướng tới ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-TU, ngày 23/3/2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XII) về phát triển sản xuất nông nghiệp đến năm 2015, với sự đồng tâm nhất trí cao của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự đồng thuận nỗ lực của toàn dân đã mang lại những kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp đã có bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện, nâng cao thu nhập cho nông dân, bảo đảm an ninh lương thực và đã có những sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao xuất bán ra thị trường trong nước. Nông dân phấn khởi vì được mùa; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.

Bộ đội Biên phòng tỉnh với công tác vận động quần chúng trong tình hình mới

Bộ đội Biên phòng tỉnh với công tác vận động quần chúng trong tình hình mới

Những năm qua Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh quan tâm đặc biệt việc nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng (VĐQC), xem đây là một nội dung quan trọng, biện pháp nghiệp vụ cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc trong tình hình mới. BĐBP tỉnh có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới quốc gia dài 400,861km. Trong đó, tuyến biên giới Việt - Trung dài 40,861km; biên giới Việt - Lào dài 360km. Địa bàn biên giới bao gồm 29 xã (27 xã giáp Lào, 1 xã giáp Trung Quốc, 1 xã vừa giáp Lào vừa giáp Trung Quốc) thuộc 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Nậm Pồ, Mường Nhé với 317 thôn, bản; 21.329 hộ, 106.492 nhân khẩu.

Huyện Điện Biên gắn sinh hoạt chi bộ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

Huyện Điện Biên gắn sinh hoạt chi bộ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

Thời gian qua, Đảng bộ huyện Điện Biên đã chú trọng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Từ đó, các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ), nhất là các chi bộ ở thôn, bản thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp, hình thức sinh hoạt, góp phần quan trọng vào việc phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, ý thức trách nhiệm, đạo đức cách mạng của người đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Bế mạc kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Bế mạc kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, chiều ngày 29/6, kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bế mạc với việc hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tại phiên làm việc buổi chiều, cùng với việc bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của UBND tỉnh, HĐND tỉnh tiến hành bầu Hội thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Điện Biên Đông khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Điện Biên Đông khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 28/6, HĐND huyện Điện Biên Đông khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp. Tại kỳ họp, đại biểu được nghe báo cáo kết quả bầu cử HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021, theo đó đã bầu được 34 đại biểu HĐND huyện. Kỳ họp đã thông qua các tờ trình về việc bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, các ban HĐND huyện, thành viên UBND huyện.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giảm nghèo

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giảm nghèo

Ngày 27/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp giao ban với Ban Quản lý dự án (BQLDA) giảm nghèo tỉnh, UBND và BQLDA giảm nghèo các huyện để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 (AF) tỉnh Điện Biên thuộc khoản tài trợ bổ sung (2015 – 2018); phân tích các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Hơn 120 VĐV tham dự Giải Cầu lông trẻ thiếu niên, nhi đồng năm 2016

Hơn 120 VĐV tham dự Giải Cầu lông trẻ thiếu niên, nhi đồng năm 2016

Sáng 25/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải cầu lông trẻ thiếu niên, nhi đồng năm 2016. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành dự. Tham dự giải lần này có trên 120 VĐV đến từ 12 đơn vị sở, ngành, huyện thị... trên địa bàn toàn tỉnh. VĐV chia làm 4 nhóm tuổi: Dưới 11 tuổi, 12 – 13 tuổi, 13 – 14 tuổi; 16 – 18 tuổi; mỗi nhóm tuổi thi đấu 2 nội dung: Đôi nam và đôi nữ.

Hội nghị quán triệt nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng

​Trong 2 ngày 16 và 17/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Báo cáo viên Trung ương đã trực tiếp truyền đạt nội dung Nghị quyết. Đây là hội nghị quan trọng được Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức, quán triệt

Tiếp sức cho Điện Biên phát triển

Tiếp sức cho Điện Biên phát triển

Để thuận lợi khai thác Cảng Hàng không Điện Biên Phủ, đáp ứng yêu cầu cho các loại máy bay lớn, hiện đại có thể cất, hạ cánh, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải cho phép điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Điện Biên Phủ, giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện tại cơ sở hạ tầng sân bay Điện Biên Phủ đạt cấp 3C, mới chỉ đáp ứng yêu cầu khai thác máy bay ATR72 và tương đương trở xuống. Do đó sân bay Điện Biên Phủ chỉ có thể khai thác các chặng bay ngắn như Hà Nội – Điện Biên, Hải Phòng – Điện Biên; các chặng bay tầm trung từ Đà Nẵng – Điện Biên trở lên không thể khai thác vì đường bay dài, máy bay không đủ nhiên liệu để bay.

Nâng cao chất lượng thẩm tra, giám sát

Nâng cao chất lượng thẩm tra, giám sát

Những năm qua, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tập trung xây dựng chương trình công tác, tổ chức các hoạt động theo nhiệm vụ, quyền hạn; tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh, phối hợp với các ban của HĐND tỉnh, các ngành, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và các vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Nhiệm kỳ 2011 – 2016, Ban Kinh tế - Ngân sách đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chung của HĐND tỉnh. Hoạt động thẩm tra báo cáo, đề án, tờ trình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Kinh tế - Ngân sách. Trong nhiệm kỳ, Ban đã tổ chức thẩm tra 116 báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết phục vụ các kỳ họp HĐND tỉnh.

Bao giờ về đích?

Bao giờ về đích?

Dự án Bổ sung đoạn tuyến nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu tái định cư (TĐC) Noong Bua, phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ (gọi tắt là Dự án Bổ sung đường 60m) là dự án quan trọng, giải quyết nhu cầu bức thiết về giao thông trên địa bàn. Đây là một trong những dự án thành phần của Dự án Di dân, TĐC Thủy điện Sơn La trên địa bàn thành phố phải hoàn thành trước ngày 31/3/2016, tuy nhiên do công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) gặp nhiều khó khăn nên đến nay Dự án vẫn còn dang dở. Dự án Bổ sung đoạn tuyến nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu TĐC Noong Bua có tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng, được bổ sung từ tháng 12/2015.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chúc mừng Báo Điện Biên Phủ nhân dịp 21/6

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chúc mừng Báo Điện Biên Phủ nhân dịp 21/6

Sáng 20/6, Thượng tá Vương Kim Ánh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Báo Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016). Thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh, Thượng tá Vương Kim Ánh đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo Điện Biên Phủ, đồng thời gửi lời cảm ơn tới cơ quan báo trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với Bộ CHQS tỉnh trong việc tuyên truyền các hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên trong việc hợp tác đào tạo và thực hiện các lĩnh vực dự án EuroAID

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên trong việc hợp tác đào tạo và thực hiện các lĩnh vực dự án EuroAID

​Sáng ngày 12/6/2016, tại Văn phòng UBND tỉnh đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với đoàn của PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong buổi làm việc với tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác đã đề xuất được hợp tác với tỉnh Điện Biên trên các lĩnh vực: Hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực cung cấp nước sạch từ nguồn nước mưa phục vụ dân sinh và các nội dung hợp tác khoa học công nghệ xử lý khí Biogas, năng lượng sạch, quản lý đất đai và tài nguyên môi trường.

Tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh, chế biến sản phẩm nông sản, thực phẩm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và Kế hoạch số 678/QĐ-UBND ngày 18/5/2016 của UBND tỉnh Điện Biên về việc Ban hành kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp