19:31 EDT Thứ hai, 22/10/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 3552

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73749

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1960985

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 6 góp bàn ý kiến vào một số chương trình, đề án quan trọng

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 6 góp bàn ý kiến vào một số chương trình, đề án quan trọng

Trong 2 ngày (16 – 17/6), UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 (lần 1). Dự kỳ họp có đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy… Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp, đại biểu tập trung nghe dự thảo báo cáo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn làm việc tại huyện Mường Nhé

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn làm việc tại huyện Mường Nhé

Ngày 16/6, đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng đoàn công tác của Bộ làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mường Nhé về công tác quản lý và bảo vệ rừng, tình hình giải quyết vấn đề dân di cư tự do trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở NN&PTNT. Theo báo cáo của UBND huyện Mường Nhé, năm 2016, huyện phấn đấu trồng 2.000ha rừng, trong đó: trồng rừng phòng hộ 100ha và trồng rừng sản xuất 1.900ha. Đến thời điểm hiện tại, có 900 hộ dân thuộc 9/11 xã đã đăng ký tham gia trồng rừng sản xuất với tổng diện tích 1.613ha; huyện cũng đạt mục tiêu trồng mới 22.000 cây phân tán.

Bộ đội Biên phòng tỉnh đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn người

Bộ đội Biên phòng tỉnh đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn người

Những năm qua, tình hình mua bán người trên địa bàn tỉnh nói chung, khu vực các xã biên giới nói riêng diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng về số vụ, đã và đang tác động đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các xã vùng cao biên giới. Việc thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này luôn được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) tỉnh chú trọng.

Trước mắt là gìn giữ

Trước mắt là gìn giữ

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh ta hiện có 7 hang động lịch sử và thiên nhiên được công nhận cấp tỉnh, quốc gia, điển hình như: Động Xá Nhè, Pa Thơm (danh lam thắng cảnh); hang Mường Tỉnh (di tích lịch sử)... Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ có động Pa Thơm (thuộc địa phận bản Pa Xá Lào, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên) được khai thác về dịch vụ du lịch. Các hang động còn lại hiện chưa được quy hoạch, đầu tư... Kế hoạch, ngân sách hiện nay chưa cho phép phát huy tiềm năng của những thắng cảnh, di tích hang động, vì vậy, việc cần thiết lúc này là bảo vệ, gìn giữ.

Cần giải tỏa “điểm đỗ xe giữa đường” tại chợ cầu Mường Thanh

Cần giải tỏa “điểm đỗ xe giữa đường” tại chợ cầu Mường Thanh

Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị là tình trạng đang ngày ngày diễn ra tại các khu chợ trên địa bàn thành phố. Một nghịch lý đã và đang tồn tại ngay ở khu chợ cầu Mường Thanh - đó là “điểm đỗ xe giữa đường”. Trong khi đó khu “chợ đường” này ngay trước Trụ sở UBND phường Mường Thanh. Theo phản ánh của các tiểu thương và nhân dân lưu thông qua đoạn đường này thì đã nhiều tháng nay, khu vực đầu chợ cầu Mường Thanh (cuối đường Bế Văn Đàn, phường Mường Thanh) thường xuyên xuất hiện những chiếc ô tô dừng, đỗ ngang nhiên giữa lòng đường, và họ coi đây là điểm đỗ xe.

Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em trong dịp hè

Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em trong dịp hè

Mùa hè đến đồng nghĩa với việc học sinh được nghỉ học, vui chơi thỏa thích, nhưng cũng là nỗi lo của các bậc cha mẹ đối với sự an toàn của con trẻ. Bởi thực tế cho thấy nguy cơ tai nạn thương tích đối với trẻ em trong dịp hè thường rất cao và có thể xẩy ra bất cứ lúc nào. Tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta, đặc biệt là tử vong do bị đuối nước. Cứ vào dịp nghỉ hè, và mùa mưa lũ, những thông tin đau lòng về tai nạn đuối nước trẻ em lại xuất hiện nhiều hơn, thương tâm hơn.

Huyện Điện Biên phát huy vai trò của người có uy tín ở cơ sở

Huyện Điện Biên phát huy vai trò của người có uy tín ở cơ sở

Huyện Điện Biên hiện có trên 300 người uy tín tiêu biểu. Họ là các già làng, trưởng dòng họ, cán bộ công chức nghỉ hưu… không chỉ đi đầu trong các phong trào của địa phương mà còn tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, hàng xóm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Ông Lò Văn Hặc, bản Noong Nhai, xã Thanh Xương năm nay đã 76 tuổi nhưng ông vẫn minh mẫn và khỏe mạnh. Khi còn công tác, ông trải qua những chức vụ: Chủ nhiệm Hợp tác xã Thanh Xương, Chủ tịch Hội Nông dân xã giúp ông học hỏi, tích lũy được cả “kho” kiến thức về phát triển sản xuất nông nghiệp.

Mường Ảng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

Mường Ảng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Mường Ảng đã chú trọng công tác phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số (DTTS) nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở và đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống về mọi mặt cho nhân dân. Bà Dương Thị Hiến, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Mường Ảng cho biết: Huyện hiện có 48 tổ chức cơ sở đảng; trong đó, 12 đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và 36 chi bộ, 173 chi bộ thuộc đảng bộ cơ sở. Trong nhiệm kỳ trước, huyện Mường Ảng kết nạp được 463 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên gần 2.000 đồng chí. Từ đầu năm 2016 đến nay, huyện đã chuyển đảng chính thức cho 33 đảng viên, mở 1 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 50 quần chúng ưu tú tại cụm xã Mường Đăng, Ngối Cáy.

Tăng cường phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên

Tăng cường phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên

Thực tế cho thấy, trong các trường cao đẳng và dạy nghề, nguồn chủ yếu để phát triển đảng viên là lực lượng học sinh, sinh viên (HSSV). Là lớp người có kiến thức khoa học, nhận thức chính trị - xã hội khá tốt, vì vậy việc kết nạp Đảng cho sinh viên sẽ làm tăng chất lượng đội ngũ đảng viên. Tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện tốt, họ sẽ là đội ngũ cán bộ kế cận có kiến thức chuyên môn cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ sức đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển đất nước. Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên là một trong những Đảng bộ thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong HSSV.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày 6/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2016). Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Điện Biên phủ; đại diện một số phòng, ban, đoàn thể thành phố. Tại lễ kỷ niệm, đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm qua của NCT Việt Nam. Trong thời kỳ đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, NCT luôn thể hiện ý chí, quyết tâm cao nhất, hoàn thành tốt mọi công việc được giao, xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập noi theo...

Phát cháo và quà miễn phí cho các bệnh nhi tại bệnh viện đa khoa huyện Điện Biên

Phát cháo và quà miễn phí cho các bệnh nhi tại bệnh viện đa khoa huyện Điện Biên

Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện tình nguyện hướng tới Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngày 29/5, Hội LHPN tỉnh và HPN Công an tỉnh đã tổ chức chương trình thiện nguyện phát cháo và quà miễn phí cho các cháu bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Điện Biên nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6.Khoa nhi Bệnh viện đa khoa huyện Điện Biên hiện đang điều trị cho hơn 30 bệnh nhân là con của nhân dân các dân tộc đang sinh sống tại địa bàn và đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Nắm bắt được thông tin trê

Trao trả gần 800 triệu đồng cho phụ huynh học sinh

Như tin đã đưa, trong thời gian vừa qua, một số phụ huynh học sinh đã cung cấp thông tin cho báo chí về việc “lạm thu” và “thu chi không minh bạch” của Trường THPT TP Điện Biên Phủ khiến dư luận xôn xao về vấn đề này. Sau khi thông tin trên được đưa lên, sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cùng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã vào cuộc. Đến ngày 23/5/2016, sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã có kết luận về vụ việc trên.

Bộ đội Biên phòng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận

Bộ đội Biên phòng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận

Cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ trên 400km đường biên ở 29 xã biên giới thuộc 4 huyện: Mường Nhé, Mường Chà, Nậm Pồ và huyện Điện Biên, 5 năm qua ( 2010 - 2015), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh còn làm tốt công tác dân vận, giúp đồng bào các dân tộc biên giới xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế - xã hội. Xác định: “Xã mạnh là đồn mạnh và biên cương vững chắc”, vì vậy cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đồn tăng cường, đẩy mạnh công tác dân vận. Lực lượng BĐBP tăng cường tuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không tin, không nghe theo kẻ xấu; vận động nhân dân cùng BĐBP tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Mường Ảng với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Mường Ảng với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Hiện nay trên địa bàn huyện Mường Ảng có hơn 15.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm hơn 30% dân số; trong đó, có hơn 800 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong thời qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương triển khai thực hiện và đạt được những thành quả đáng khích lệ. Nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ trẻ em như: Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh; cấp học bổng, tặng quà nhân tháng hành động vì trẻ em; tuyên truyền rộng rãi đến cơ sở, gia đình việc phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em…

Mong các em có cuộc sống tốt đẹp hơn

Mong các em có cuộc sống tốt đẹp hơn

Đến đội 12 C, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, chúng tôi được biết hoàn cảnh đáng thương của em Lò Thị Thúy, 5 tuổi, bị bại não từ khi lọt lòng mẹ. Trong căn nhà tranh vách đất nhỏ bé, chị Lò Thị May bế bé Thúy trên tay, chia sẻ với chúng tôi: “Tôi chỉ sinh được 1 đứa con, vậy mà từ lúc ra đời cháu đã không nói, không cười, không đi lại được mà ngày ngày chỉ nằm một chỗ, cho ăn thì ăn thôi!”. Gia đình chị May lại thuộc hộ nghèo trong xã, anh chị cực khổ làm ruộng nương và đi làm thuê khắp nơi nhưng cuộc sống nhiều năm vẫn chưa khấm khá.

Tập trung tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Tập trung tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Đó là một trong những nội dung tuyên truyền trọng tâm được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề ra tại Hội nghị Giao ban báo chí tháng 5, định hướng tuyên truyền tháng 6/2016 tổ chức vào ngày 30/5. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy... Trong tháng 5, các cơ quan báo chí địa phương; cơ quan thường trú, đại diện các báo Trung ương thường trú tại Điện Biên và các ấn phẩm báo chí đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Phản ánh kịp thời hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh về kiểm tra tình hình phát triển kinh tế – xã hội cũng như chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Đồng chí Trần Văn Sơn – Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra mô hình lúa hiệu ứng hàng biên tại Điện Biên.

Đồng chí Trần Văn Sơn – Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra mô hình lúa hiệu ứng hàng biên tại Điện Biên.

Ngày 30/5, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra mô hình trồng thử nghiệm lúa theo phương pháp hiệu ứng hàng biên tại 2 xã Thanh Yên, Sam Mứn (huyện Điện Biên). Mô hình trồng thử nghiệm lúa theo phương pháp hiệu ứng hàng biên được Công ty TNHH Giống nông nghiệp Trường Hương Điện Biên trồng thử nghiệm trên diện tích hơn 4ha với giống lúa Hương Việt 3. Cấy lúa theo phương pháp này sẽ phát huy được hiệu ứng hàng biên, tận dụng ánh sáng chiếu trực tiếp vào gốc, thân, lá kích thích lúa phát triển, lúa đẻ nhánh sớm và khỏe, ít bị sâu bệnh.

Nhiều khó khăn cần tháo gỡ

Nhiều khó khăn cần tháo gỡ

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn xã Mường Nhé (huyện Mường Nhé) có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Tuy nhiên, để hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM đúng lộ trình thì vẫn đang là “bài toán khó” cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã miền núi nghèo như Mường Nhé. Đến nay, xã Mường Nhé đã hoàn thành 7/19 tiêu chí về xây dựng NTM, gồm: Tiêu chí số 1 về quy hoạch và thực hiện quy hoạch; tiêu chí số 3 về thủy lợi; tiêu chí số 4 về điện; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 7 về chợ nông thôn; tiêu chí số 18 về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và tiêu chí số 19 về an ninh trật tự - xã hội.

Xác định 6 người trúng cử ĐBQH; công bố danh sách đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày 27/5, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã ký biên bản xác định kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, tỉnh Điện Biên. Theo đó, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 ngày 22/5, toàn tỉnh Điện Biên có 344.807/345169 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,90%; trong đó, 242.965 phiếu hợp lệ, chiếm tỷ lệ 99,47% so với tổng số phiếu bầu thu vào. Cử tri đã bầu đủ 6 đại biểu Quốc hội trong số 10 ứng cử viên tại 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn kiểm tra tiến độ, chất lượng một số công trình hạ tầng tại thị xã Mường Lay

Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn kiểm tra tiến độ, chất lượng một số công trình hạ tầng tại thị xã Mường Lay

Ngày 27/5, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ, chất lượng một số dự án, công trình hạ tầng sử dụng vốn Dự án Di dân tái định cư Thuỷ điện Sơn La tại thị xã Mường Lay. Kiểm tra thực địa tại Sân thể thao Lay Nưa, Trường Tiểu học bản Mo, Trường Tiểu học bản Ổ (xã Lay Nưa), Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn biểu dương chủ đầu tư (UBND thị xã Mường Lay) và các nhà thầu thời gian qua đã có nhiều nỗ lực trong quá trình thực hiện.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp