20:19 EDT Thứ hai, 22/10/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 3552

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73890

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1961126

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND

Nô nức ngày hội của toàn dân

Những ngày vừa qua, cả nước nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng cùng chung một cảm xúc nô nức trước ngày hội bầu cử. Trên mỗi tuyến phố, con đường Điện Biên rợp bóng cờ hoa, người người nhộn nhịp đi lại, ánh mắt ai cũng ánh lên niềm vui trước ngày hội của non sông, đất nước. Trong những ngày tháng 5 lịch sử, trên khắp các phố phường của thành phố Điện Biên Phủ như khoác lên mình một diện mạo mới. Trên khắp các tuyến đường, dòng người tấp nập, hồ hởi, phấn khởi dưới sắc thắm của hoa phượng đỏ, hoa bằng lăng tím và rực rỡ màu đỏ, sao vàng cờ Tổ quốc cùng băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ tuyên truyền, cổ động cho ngày bầu cử, trong không khí của ngày hội toàn dân đã đến rất gần.

Quan trọng là phát triển ổn định

Quan trọng là phát triển ổn định

Năm 2015, chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh (PCI) của Điện Biên đạt 56,48 điểm, đứng thứ 53/63 tỉnh, thành trên cả nước. Dù vẫn đứng trong nhóm trung bình trong bảng xếp hạng nhưng đây được xem là thứ bậc khả quan sau khi tỉnh đứng "đội sổ" vào năm 2014. Tuy nhiên, khi phân tích, so sánh từng chỉ số thành phần (theo thang điểm 10) hàng năm của tỉnh với các tỉnh khác thì chúng ta vẫn còn thua kém nhiều. Theo thống kê chi tiết của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - đơn vị chịu trách nhiệm đánh giá, xếp hạng PCI, tỉnh Điện Biên đã tăng 6,16 điểm, 10 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2014.

Hỗ trợ 7 học sinh, giáo viên huyện Điện Biên về thăm quê Bác

Hỗ trợ 7 học sinh, giáo viên huyện Điện Biên về thăm quê Bác

Qua sự khớp nối, hỗ trợ của Báo Điện Biên Phủ, từ ngày 16 - 18/5, 5 học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt và 2 giáo viên của huyện Điện Biên đã được Báo Đầu tư (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức về thăm quê Bác ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động thường niên của Báo Đầu tư được tổ chức mỗi dịp Tháng 5 về. Trong hành trình, các em học sinh còn được Báo Đầu tư tổ chức vào viếng Lăng Bác tại Thủ đô Hà Nội; thăm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) và tham gia dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển Xuân Thành, tỉnh Hà Tĩnh. 5 học sinh được tham gia chuyến hành hương là các em: Lò Thị Mai, học sinh lớp 8A3 Trường PTDTBT THCS Mường Nhà; Lò Văn Khánh, học sinh lớp 9D1 Trường THCS Nà Tấu; Lò Thị Thu Hằng, lớp 9, Trường THCS Noong Hẹt; Lù Thị Trang, lớp 9D2, Trường THCS Thanh Nưa; Lù Bích Thuận, lớp 9A, Trường THCS Thanh An.

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thành công tốt đẹp

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thành công tốt đẹp

Trao đổi với phóng viên về kết quả ngày hội toàn dân đi bầu cử trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đồng chí Trần Văn Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, cho biết: Đến 17 giờ ngày 22/5, toàn tỉnh Điện Biên có 341.671/346.875 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 98,5%. Về cơ bản, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thành công tốt đẹp. Qua kiểm tra trực tiếp công tác bầu cử tại địa bàn TP. Điện Biên Phủ và thông tin báo cáo từ các địa phương trong toàn tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Sơn, nhận xét: Công tác bầu cử trên địa bàn diễn ra sôi nổi, dân chủ, đúng luật và an toàn, nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất cao của nhân dân và cử tri.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô đi kiểm tra các điểm bầu cử của huyện Mường Nhé

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô đi kiểm tra các điểm bầu cử của huyện Mường Nhé

Ngày 22/5, sau khi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại TP. Điện Biên Phủ, đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số tổ bầu cử trên địa bàn các xã: Quảng Lâm; Nậm Kè; Mường Toong; Mường Nhé; Chung Chải và Leng Su Sìn (huyện Mường Nhé).

Tin tưởng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, sẽ thành công tốt đẹp

Tin tưởng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, sẽ thành công tốt đẹp

Chỉ còn ít ngày nữa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ bắt đầu. Trong không khí rộn ràng chào đón Ngày hội toàn dân đi bầu cử, phóng viên Báo Điện Biên Phủ đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh về công tác chuẩn bị cho bầu cử và một số nội dung liên quan. Tại thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã được UBBC các cấp, các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Các cấp ủy đảng đã thành lập ban chỉ đạo bầu cử, chính quyền các cấp thành lập UBBC và các tiểu ban giúp việc.

Tăng cường công tác thường trực sẵn sang PCCC

​ Chỉ còn vài ngày nữa là cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra. Để đảm bảo tốt công tác PCCC mùa hanh khô 2016, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều biện pháp, tăng cường công tác thường trực sẵn sàng PCCC trong mọi tình huống.

Cơ quan thương trực ND77 BCA – BQP kiểm tra việc thực hiện nghị định 77/2010/ND-CP tại Tỉnh Điện Biên

​Vừa qua, đoàn công tác Cơ quan thường trực nghị định 77 của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi kiểm tra việc thực hiện nghị định 77 tại tỉnh Điện Biên.

“Cán bộ, đảng viên phải đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích cá nhân”

“Cán bộ, đảng viên phải đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích cá nhân”

Trong suốt chặng đường ra đi tìm đường cứu nước và hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giữ cho mình lối sống giản dị, trong sáng, nhân văn và trách nhiệm. Điều đó được thể hiện bao trùm và rõ nhất trong việc Người luôn đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích cá nhân. Đây chính là bài học cách mạng lớn nhất, sâu sắc nhất mà Hồ Chí Minh đã dạy cho mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta. Chính nguyên tắc đặt lợi ích dân tộc lên trên lợi ích cá nhân, hay nói theo tiếng Hán là “dĩ công vi thượng” của Bác đã tạo ra được sức hút, “truyền lửa”, hình thành và phát huy sức mạnh của cán bộ, đảng viên, nhân dân, để giành lấy chiến thắng trước những đối phương lớn mạnh hơn ta rất nhiều lần. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng sớm cảnh báo hiện tượng cán bộ, đảng viên “dĩ công vi tư” và nhắc nhở họ phải luôn luôn giữ gìn đạo đức và nhân cách.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khảo sát khu vực trồng cây cà phê ở Mường Ảng

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khảo sát khu vực trồng cây cà phê ở Mường Ảng

Trong chuyến công tác, tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Ảng, sau khi nghe ý kiến của cử tri đề cập nhiều đến vấn đề cây cà phê trong việc phát triển kinh tế địa phương, chiều 14/5, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến khảo sát thực tế khu vực trồng cây cà phê ở bản Co Hắm, xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho huyện Mường Ảng tập trung nghiên cứu tìm giải pháp, giúp nhân dân khắc phục khó khăn, nâng cao năng suất, chất lượng cây cà phê, bảo đảm đầu ra theo hướng ổn định để người trồng cà phê yên tâm sản xuất.

Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà

Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà

Tiếp tục chương trình làm việc tại huyện Mường Chà, chiều nay (13/5), đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Chà về công tác xây dựng Đảng, công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Điện Biên

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Điện Biên

Ngày 7/5, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác lên thăm và làm việc tại Điện Biên. Đón và làm việc với đoàn công tác Chủ tịch nước có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh. Tại buổi làm việc, báo cáo với Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn khái quát một số kết quả về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh năm 2015 và 4 tháng đầu năm 2016.

Điện Biên thiệt hại 11 tỷ đồng do mưa bão

Điện Biên thiệt hại 11 tỷ đồng do mưa bão

ĐBP - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, mưa lớn và mưa đá kèm theo lốc xoáy liên tiếp xảy ra trong 4 ngày (từ 22 - 25/4) đã gây thiệt hại cho 10/10 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Ước tính thiệt hại ban đầu lên tới 11 tỷ đồng. Mưa lớn, mưa đá kèm theo lốc xoáy đã khiến 5 người bị thương; 2.745 ngôi nhà tốc mái, 156 nhà thiệt hại và 61 căn đổ sập hoàn toàn. Ngoài ra cũng gây thiệt hại từ 30 - 70% cho 38,58ha lúa, 4ha hoa màu, 1.000 cây trồng lâu năm bị đổ gẫy; 0,06ha ao bị vỡ, cuốn trôi...

Vướng ở khâu giải phóng mặt bằng

Vướng ở khâu giải phóng mặt bằng

ĐBP - Dự án Đường vành đai II, Noong Bua - Pú Tỉu, có mục tiêu: Tạo thêm quỹ đất đáp ứng nhu cầu tách hộ của các hộ dân tái định cư Thủy điện Sơn La và các hộ cư trú trên địa bàn; góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, mở rộng thông thương để phát triển kinh tế - xã hội TP. Điện Biên Phủ và các vùng lân cận... Tuyến đường có tổng chiều dài 3,236km; chiều rộng nền đường 20,5m; chiều rộng mặt đường 10,5m; chiều rộng vỉa hè mỗi bên 5m; mặt đường láng nhựa 3 lớp; tải trọng thiết kế H30 - XB80; cùng các hạng mục khác, như: cầu, cống, rãnh thoát nước ngang, dọc...

Tiết kiệm chi gần 90 tỷ đồng ngân sách năm 2015

Tiết kiệm chi gần 90 tỷ đồng ngân sách năm 2015

Ngày 27/4, Đoàn giám sát của Uỷ ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội (khóa XIII) do đồng chí Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách làm trưởng đoàn làm việc tại tỉnh ta về tình hình thực hiện quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2014, thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2015. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Lê Thành Đô, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Phải thay đổi cách tiếp cận trong quản lý VSATTP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Phải thay đổi cách tiếp cận trong quản lý VSATTP

ĐBP - Ngày 27/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Dự và chủ trì tại điểm cầu Điện Biên có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Thời gian qua, các cấp, ngành đã có nhiều cố gắng trong quản lý, bảo đảm vệ sinh ATTP, đạt được những kết quả nhất định; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật cơ bản đầy đủ, trách nhiệm quản lý của các bộ, ngành, địa phương được phân định rõ ràng, nhiều vụ việc vi phạm lớn đã được phát hiện, xử lý.

Hậu tái định cư Thủy điện Sơn La tại TX. Mường Lay - Những đề xuất nhân văn

Hậu tái định cư Thủy điện Sơn La tại TX. Mường Lay - Những đề xuất nhân văn

Mới đây, ngày 25/4/2016, đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên - dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện một số ban, ngành hữu quan, thực hiện chuyến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn thị xã (TX.) Mường Lay. Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, có ý kiến đề xuất đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Pú Vạp; hỗ trợ nhân dân phát triển tiềm năng thế mạnh du lịch sông nước, du lịch cộng đồng và nhất là phát huy vốn văn hóa của cộng đồng dân tộc Thái trắng...

Điện Biên cần chủ động phòng bệnh viêm não mô cầu khi khan hiếm vắc xin

Điện Biên cần chủ động phòng bệnh viêm não mô cầu khi khan hiếm vắc xin

Thời gian qua, cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh viêm não mô cầu tại các tỉnh, thành phố lớn, như: Hà Nội, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh… Bệnh cũng đang có dấu hiệu lây lan nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, như: Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La… Theo Trung tâm Y tế dự phòng, tiêm vắc xin là cách phòng bệnh hiệu quả nhất, song hiện nay, tại tỉnh Điện Biên, loại vắc xin này đã hết, đó cũng là thực trạng chung của cả nước. Chính vì thế, người dân cần chủ động trong việc phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng.

Đoàn khảo sát thực địa của tổ chức JICA làm việc với tỉnh Điện Biên

Đoàn khảo sát thực địa của tổ chức JICA làm việc với tỉnh Điện Biên

Ngày 8/4, Đoàn khảo sát thực địa của tổ chức JICA làm việc với tỉnh Điện Biên.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp