19:44 ICT Thứ hai, 23/09/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 3577

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3231437

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND
Hơn 120 VĐV tham dự Giải Cầu lông trẻ thiếu niên, nhi đồng năm 2016

Hơn 120 VĐV tham dự Giải Cầu lông trẻ thiếu niên, nhi đồng năm 2016

Sáng 25/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải cầu lông trẻ thiếu niên, nhi đồng năm 2016. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành dự. Tham dự giải lần này có trên 120 VĐV đến từ 12 đơn vị sở, ngành, huyện thị... trên địa bàn toàn tỉnh. VĐV chia làm 4 nhóm tuổi: Dưới 11 tuổi, 12 – 13 tuổi, 13 – 14 tuổi; 16 – 18 tuổi; mỗi nhóm tuổi thi đấu 2 nội dung: Đôi nam và đôi nữ.

Hội nghị quán triệt nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng

​Trong 2 ngày 16 và 17/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Báo cáo viên Trung ương đã trực tiếp truyền đạt nội dung Nghị quyết. Đây là hội nghị quan trọng được Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức, quán triệt

Tiếp sức cho Điện Biên phát triển

Tiếp sức cho Điện Biên phát triển

Để thuận lợi khai thác Cảng Hàng không Điện Biên Phủ, đáp ứng yêu cầu cho các loại máy bay lớn, hiện đại có thể cất, hạ cánh, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải cho phép điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Điện Biên Phủ, giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện tại cơ sở hạ tầng sân bay Điện Biên Phủ đạt cấp 3C, mới chỉ đáp ứng yêu cầu khai thác máy bay ATR72 và tương đương trở xuống. Do đó sân bay Điện Biên Phủ chỉ có thể khai thác các chặng bay ngắn như Hà Nội – Điện Biên, Hải Phòng – Điện Biên; các chặng bay tầm trung từ Đà Nẵng – Điện Biên trở lên không thể khai thác vì đường bay dài, máy bay không đủ nhiên liệu để bay.

Nâng cao chất lượng thẩm tra, giám sát

Nâng cao chất lượng thẩm tra, giám sát

Những năm qua, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tập trung xây dựng chương trình công tác, tổ chức các hoạt động theo nhiệm vụ, quyền hạn; tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh, phối hợp với các ban của HĐND tỉnh, các ngành, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và các vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Nhiệm kỳ 2011 – 2016, Ban Kinh tế - Ngân sách đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chung của HĐND tỉnh. Hoạt động thẩm tra báo cáo, đề án, tờ trình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Kinh tế - Ngân sách. Trong nhiệm kỳ, Ban đã tổ chức thẩm tra 116 báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết phục vụ các kỳ họp HĐND tỉnh.

Bao giờ về đích?

Bao giờ về đích?

Dự án Bổ sung đoạn tuyến nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu tái định cư (TĐC) Noong Bua, phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ (gọi tắt là Dự án Bổ sung đường 60m) là dự án quan trọng, giải quyết nhu cầu bức thiết về giao thông trên địa bàn. Đây là một trong những dự án thành phần của Dự án Di dân, TĐC Thủy điện Sơn La trên địa bàn thành phố phải hoàn thành trước ngày 31/3/2016, tuy nhiên do công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) gặp nhiều khó khăn nên đến nay Dự án vẫn còn dang dở. Dự án Bổ sung đoạn tuyến nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu TĐC Noong Bua có tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng, được bổ sung từ tháng 12/2015.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chúc mừng Báo Điện Biên Phủ nhân dịp 21/6

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chúc mừng Báo Điện Biên Phủ nhân dịp 21/6

Sáng 20/6, Thượng tá Vương Kim Ánh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Báo Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016). Thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh, Thượng tá Vương Kim Ánh đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo Điện Biên Phủ, đồng thời gửi lời cảm ơn tới cơ quan báo trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với Bộ CHQS tỉnh trong việc tuyên truyền các hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên trong việc hợp tác đào tạo và thực hiện các lĩnh vực dự án EuroAID

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên trong việc hợp tác đào tạo và thực hiện các lĩnh vực dự án EuroAID

​Sáng ngày 12/6/2016, tại Văn phòng UBND tỉnh đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với đoàn của PGS.TS Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong buổi làm việc với tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác đã đề xuất được hợp tác với tỉnh Điện Biên trên các lĩnh vực: Hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực cung cấp nước sạch từ nguồn nước mưa phục vụ dân sinh và các nội dung hợp tác khoa học công nghệ xử lý khí Biogas, năng lượng sạch, quản lý đất đai và tài nguyên môi trường.

Tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh, chế biến sản phẩm nông sản, thực phẩm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và Kế hoạch số 678/QĐ-UBND ngày 18/5/2016 của UBND tỉnh Điện Biên về việc Ban hành kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 6 góp bàn ý kiến vào một số chương trình, đề án quan trọng

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 6 góp bàn ý kiến vào một số chương trình, đề án quan trọng

Trong 2 ngày (16 – 17/6), UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 (lần 1). Dự kỳ họp có đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy… Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp, đại biểu tập trung nghe dự thảo báo cáo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn làm việc tại huyện Mường Nhé

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn làm việc tại huyện Mường Nhé

Ngày 16/6, đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng đoàn công tác của Bộ làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mường Nhé về công tác quản lý và bảo vệ rừng, tình hình giải quyết vấn đề dân di cư tự do trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở NN&PTNT. Theo báo cáo của UBND huyện Mường Nhé, năm 2016, huyện phấn đấu trồng 2.000ha rừng, trong đó: trồng rừng phòng hộ 100ha và trồng rừng sản xuất 1.900ha. Đến thời điểm hiện tại, có 900 hộ dân thuộc 9/11 xã đã đăng ký tham gia trồng rừng sản xuất với tổng diện tích 1.613ha; huyện cũng đạt mục tiêu trồng mới 22.000 cây phân tán.

Bộ đội Biên phòng tỉnh đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn người

Bộ đội Biên phòng tỉnh đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn người

Những năm qua, tình hình mua bán người trên địa bàn tỉnh nói chung, khu vực các xã biên giới nói riêng diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng về số vụ, đã và đang tác động đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các xã vùng cao biên giới. Việc thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này luôn được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) tỉnh chú trọng.

Trước mắt là gìn giữ

Trước mắt là gìn giữ

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh ta hiện có 7 hang động lịch sử và thiên nhiên được công nhận cấp tỉnh, quốc gia, điển hình như: Động Xá Nhè, Pa Thơm (danh lam thắng cảnh); hang Mường Tỉnh (di tích lịch sử)... Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ có động Pa Thơm (thuộc địa phận bản Pa Xá Lào, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên) được khai thác về dịch vụ du lịch. Các hang động còn lại hiện chưa được quy hoạch, đầu tư... Kế hoạch, ngân sách hiện nay chưa cho phép phát huy tiềm năng của những thắng cảnh, di tích hang động, vì vậy, việc cần thiết lúc này là bảo vệ, gìn giữ.

Cần giải tỏa “điểm đỗ xe giữa đường” tại chợ cầu Mường Thanh

Cần giải tỏa “điểm đỗ xe giữa đường” tại chợ cầu Mường Thanh

Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị là tình trạng đang ngày ngày diễn ra tại các khu chợ trên địa bàn thành phố. Một nghịch lý đã và đang tồn tại ngay ở khu chợ cầu Mường Thanh - đó là “điểm đỗ xe giữa đường”. Trong khi đó khu “chợ đường” này ngay trước Trụ sở UBND phường Mường Thanh. Theo phản ánh của các tiểu thương và nhân dân lưu thông qua đoạn đường này thì đã nhiều tháng nay, khu vực đầu chợ cầu Mường Thanh (cuối đường Bế Văn Đàn, phường Mường Thanh) thường xuyên xuất hiện những chiếc ô tô dừng, đỗ ngang nhiên giữa lòng đường, và họ coi đây là điểm đỗ xe.

Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em trong dịp hè

Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em trong dịp hè

Mùa hè đến đồng nghĩa với việc học sinh được nghỉ học, vui chơi thỏa thích, nhưng cũng là nỗi lo của các bậc cha mẹ đối với sự an toàn của con trẻ. Bởi thực tế cho thấy nguy cơ tai nạn thương tích đối với trẻ em trong dịp hè thường rất cao và có thể xẩy ra bất cứ lúc nào. Tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta, đặc biệt là tử vong do bị đuối nước. Cứ vào dịp nghỉ hè, và mùa mưa lũ, những thông tin đau lòng về tai nạn đuối nước trẻ em lại xuất hiện nhiều hơn, thương tâm hơn.

Huyện Điện Biên phát huy vai trò của người có uy tín ở cơ sở

Huyện Điện Biên phát huy vai trò của người có uy tín ở cơ sở

Huyện Điện Biên hiện có trên 300 người uy tín tiêu biểu. Họ là các già làng, trưởng dòng họ, cán bộ công chức nghỉ hưu… không chỉ đi đầu trong các phong trào của địa phương mà còn tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, hàng xóm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Ông Lò Văn Hặc, bản Noong Nhai, xã Thanh Xương năm nay đã 76 tuổi nhưng ông vẫn minh mẫn và khỏe mạnh. Khi còn công tác, ông trải qua những chức vụ: Chủ nhiệm Hợp tác xã Thanh Xương, Chủ tịch Hội Nông dân xã giúp ông học hỏi, tích lũy được cả “kho” kiến thức về phát triển sản xuất nông nghiệp.

Mường Ảng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

Mường Ảng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Mường Ảng đã chú trọng công tác phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số (DTTS) nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở và đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống về mọi mặt cho nhân dân. Bà Dương Thị Hiến, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Mường Ảng cho biết: Huyện hiện có 48 tổ chức cơ sở đảng; trong đó, 12 đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và 36 chi bộ, 173 chi bộ thuộc đảng bộ cơ sở. Trong nhiệm kỳ trước, huyện Mường Ảng kết nạp được 463 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên gần 2.000 đồng chí. Từ đầu năm 2016 đến nay, huyện đã chuyển đảng chính thức cho 33 đảng viên, mở 1 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 50 quần chúng ưu tú tại cụm xã Mường Đăng, Ngối Cáy.

Tăng cường phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên

Tăng cường phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên

Thực tế cho thấy, trong các trường cao đẳng và dạy nghề, nguồn chủ yếu để phát triển đảng viên là lực lượng học sinh, sinh viên (HSSV). Là lớp người có kiến thức khoa học, nhận thức chính trị - xã hội khá tốt, vì vậy việc kết nạp Đảng cho sinh viên sẽ làm tăng chất lượng đội ngũ đảng viên. Tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện tốt, họ sẽ là đội ngũ cán bộ kế cận có kiến thức chuyên môn cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ sức đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển đất nước. Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên là một trong những Đảng bộ thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong HSSV.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày 6/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2016). Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Điện Biên phủ; đại diện một số phòng, ban, đoàn thể thành phố. Tại lễ kỷ niệm, đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm qua của NCT Việt Nam. Trong thời kỳ đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, NCT luôn thể hiện ý chí, quyết tâm cao nhất, hoàn thành tốt mọi công việc được giao, xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập noi theo...

Phát cháo và quà miễn phí cho các bệnh nhi tại bệnh viện đa khoa huyện Điện Biên

Phát cháo và quà miễn phí cho các bệnh nhi tại bệnh viện đa khoa huyện Điện Biên

Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện tình nguyện hướng tới Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngày 29/5, Hội LHPN tỉnh và HPN Công an tỉnh đã tổ chức chương trình thiện nguyện phát cháo và quà miễn phí cho các cháu bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Điện Biên nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6.Khoa nhi Bệnh viện đa khoa huyện Điện Biên hiện đang điều trị cho hơn 30 bệnh nhân là con của nhân dân các dân tộc đang sinh sống tại địa bàn và đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Nắm bắt được thông tin trê

Trao trả gần 800 triệu đồng cho phụ huynh học sinh

Như tin đã đưa, trong thời gian vừa qua, một số phụ huynh học sinh đã cung cấp thông tin cho báo chí về việc “lạm thu” và “thu chi không minh bạch” của Trường THPT TP Điện Biên Phủ khiến dư luận xôn xao về vấn đề này. Sau khi thông tin trên được đưa lên, sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cùng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã vào cuộc. Đến ngày 23/5/2016, sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã có kết luận về vụ việc trên.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp