10:25 ICT Thứ năm, 01/06/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 292

Máy chủ tìm kiếm : 40

Khách viếng thăm : 252


Hôm nayHôm nay : 9989

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9989

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33645757

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND
Tổ chức hoạt động ngoại khoá cho học viên Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới năm 2022

Tổ chức hoạt động ngoại khoá cho học viên Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới năm 2022

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khoá cho học viên Lớp bồi dưỡng LLCT đảng viên mới năm 2022. 44 học viên tham gia Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới đã tham gia lao động, dọn vệ sinh tại khu vực khuôn viên sân Nhà truyền thống, sảnh nhà 9 tầng, khu vực trong và ngoài trụ sở Công an tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an Điện Biên; qua đó tạo cảnh quan môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp./.

Trao tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Trao tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

​Công an tỉnh vừa tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho các cá nhân trên địa bàn tỉnh Điện Biên vì đã có nhiều thành tích trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Công ty Xi măng Điện Biên là một trong 47 cá nhân trên địa bàn tỉnh Điện Biên được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” lần này. Trong những năm qua, với cương vị là Giám đốc Công ty Xi măng Điện Biên, ông Nguyễn Văn Thịnh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác lãnh, chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại công ty. Công ty xi măng Điện Biên luôn chú trọng, làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ sản xuất, kinh doanh, nhiều năm liền được công nhận đạt chuẩn “An toàn về ANTT” được Bộ Công an tặng Bằng khen./.

Chủ trương nhất quán của Việt Nam.

Chủ trương nhất quán của Việt Nam.

​Trả lời câu hỏi về việc Nga và Việt Nam sẽ diễn tập quân sự chung nhằm rèn luyện kỹ năng chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức hoạt động huấn luyện chiến đấu, Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Chủ trương nhất quán của Việt Nam là các hoạt động hợp tác quốc phòng của Việt Nam với các nước, bao gồm giao lưu, luyện tập chung phục vụ hội thao, hội thi… là nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị, đoàn kết, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và cũng như trên thế giới.

Hướng dẫn đăng ký định danh điện tử

Hướng dẫn đăng ký định danh điện tử

Từ ngày 25/2, Bộ Công an tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân. Mã định danh điện tử do Bộ Công an thống nhất quản lý trên toàn quốc cấp cho công dân Việt Nam, là mã số duy nhất của mỗi công dân và không lặp lại ở cá nhân nào khác. Để có thêm thông tin hiểu biết về mã định danh điện tử cũng như các thủ tục để cấp mã định danh, Công an Điện Biên hướng dẫn tới nhân dân những nội dung cụ thể như sau:

Một số quy định trong công tác PCCC

Một số quy định trong công tác PCCC

Để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, phục vụ hiệu quả công tác QLNN về phòng cháy, vừa qua, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 08/2022/QĐ-UBND ngày 04/4/2022 về an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Hội thảo bình luận khoa học sách “chủ quyền không gian mạng: yêu cầu thời đại và nghĩa vụ quốc gia”

Hội thảo bình luận khoa học sách “chủ quyền không gian mạng: yêu cầu thời đại và nghĩa vụ quốc gia”

Sáng 21/4/2022, Bộ Công an tổ chức trực tuyến Hội thảo bình luận khoa học cuốn sách “Chủ quyền không gian mạng: yêu cầu thời đại và nghĩa vụ Quốc gia” của tác giả Giáo sư, Tiến sĩ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ công an chủ trì Hội thảo. Tại điểm cầu Công an Điện Biên có Đại tá Giàng Páo Sính - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng Công an tỉnh. Hội thảo là diễn đàn để trao đổi, làm rõ những vấn đề khoa học được đề cập trong cuốn sách “Chủ quyền không gian mạng: Yêu cầu thời đại và nghĩa vụ quốc gia” do Đại tướng, PGS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm chủ biên.

Tập huấn chuyên sâu Luật bảo vệ môi trường năm 2020

Tập huấn chuyên sâu Luật bảo vệ môi trường năm 2020

​Ngày 22/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn chuyên sâu về Luật Bảo vệ môi trường (năm 2020) và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tại điểm cầu Công an Điện Biên có tập thể lãnh đạo, CBCS Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh; lãnh đạo và chỉ huy các Đội công tác có chức năng phòng chống tội phạm về môi trường Công an các huyện, thị xã, thành phố tham gia tập huấn.

Tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên đơn vị

Tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên đơn vị

​Sáng ngày 16/4, Hội phụ nữ, Chi đoàn Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên đơn vị, đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Nhằm tạo môi trường làm việc, học tập xanh, sạch đẹp cho CBCS và các học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng đang theo học tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh, đồng thời góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, trong lành của CBCS, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ phòng Tổ chức cán bộ đã phát động lực lượng đoàn viên, hội viên thamgia trồng cây xanh tại trụ sở làm việc. Trong thời gian ½ ngày, đã tổ chức trồng mới 20 cây xanh gồm các loại: Ban, Bàng Đài Loan, Hồng Xiêm, Mận, Trám… đồng thời phân công đoàn viên, hội viên chịu trách nhiệm chăm sóc gần 100 cây xanh hiện có tại đơn vị./.

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC thuộc lực lượng PCCC và CNCH năm 2022

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC thuộc lực lượng PCCC và CNCH năm 2022

Sáng 15/4, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH năm 2022. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ hội trường Bộ Công an đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên, có các đồng chí là lãnh đạo, CBCS làm công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC và CNCH thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tham dự lớp tập huấn.

Xây dựng, nhân rộng mô hình “điểm nhóm tôn giáo tự quản về an ninh, trật tự” trên mảnh đất biên cương tổ quốc.

Xây dựng, nhân rộng mô hình “điểm nhóm tôn giáo tự quản về an ninh, trật tự” trên mảnh đất biên cương tổ quốc.

Những năm qua, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị ở trong và ngoài nước đã và đang triệt để lợi dụng vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", dân tộc, "tôn giáo" để hoạt động chống phá Đảng, chính quyền với nhiều phương thức, chiêu trò khác nhau, nổi lên là các hoạt động đăng tải, phát tán các video clip trên không gian mạng, tạo phòng họp trực tuyến trên ứng dụng Zoom để truyền bá tà đạo "Giê Sùa", "Bà cô Dợ" vào vùng đồng bào dân tộc Mông, nhất là các bản vùng sâu, vùng xa, trình độ dân trí kém nhằm kích động tư tưởng "dân tộc hẹp hòi" tiến tới "ly khai, tự trị", chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Trước các luận điệu tuyên truyền đó, huyện Nậm Pồ đã có nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, tin theo, gây hoang mang trong một bộ phận quần chúng, làm thay đổi phong tục, tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc, gây mất đoàn kết trong nội bộ Nhân dân giữa người theo tôn giáo chính thống và người theo tà đạo.

Hạt nhân điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Hạt nhân điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Khi đến bản Nậm Din, xã Phình Sáng, chúng tôi được nghe người dân tâm sự: “Mặc dù đã cao tuổi, nhưng bác vẫn luôn nhiệt tình, năng nổ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, là người thường xuyên tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho Nhân dân tại các thôn, bản, nhiệt tình giúp đỡ lực lượng chức năng trong công tác vận động quần chúng tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm”... đó là những nhận xét về bác Giàng Sáu Chu - nguyên là Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Tuần Giáo, Bí thư Đảng ủy xã Phình Sáng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, bác Chu được Nhân dân bản Nậm Din bầu làm người uy tín nhiều năm liền tại bản Nậm Din, xã Phình Sáng. Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng như trong giao tiếp, tiếp xúc với người xung quanh, bác luôn vui vẻ, hòa đồng, vui tươi, cởi mở; thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ Nhân dân trong bản khi họ gặp khó khăn, ốm đau, bệnh tật. Nghỉ hưu về gắn bó với thôn bản đã khá lâu nhưng bác vẫn luôn giữ phẩm chất tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên, luôn được dòng họ, dòng tộc, Nhân dân tin tưởng, nghe theo.

Hướng dẫn tuyển sinh năm 2022

Hướng dẫn tuyển sinh năm 2022

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về Tổ chức Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân năm 2022, Công an tỉnh Điện Biên thông báo một số nội dung về tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới năm 2022 như sau: 1. Về phân vùng tuyển sinh Năm 2022, Bộ Công an tiếp tục phân vùng tuyển sinh thành 08 địa bàn, trong đó Điện Biên được xếp vào Địa bàn 1, gồm các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La. Theo đó, thí sinh đăng ký sơ tuyển tại tỉnh Điện Biên sẽ được đăng ký dự thi vào các trường: Học viện Chính trị CAND, Học viện ANND, Học viện CSND; Trường Đại học PCCC, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND, Học viện Quốc tế.

Phát động và thông báo Thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021 - 2022.

Phát động và thông báo Thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021 - 2022.

1.Nội dung: Tác phẩm báo chí dự Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021 - 2022 là những tác phẩm báo chí đáp ứng được các nội dung sau: - Các tác phẩm tham dự phải là những tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. - Những tác phẩm ấn tượng, nổi bật bởi những phát hiện, ý tưởng có giá trị; truyền tải tới xã hội, cộng đồng những thông điệp mang tính xây dựng cao, góp phần cổ vũ và phát huy đoàn kết, sức sáng tạo trong nhân dân, vì mục tiêu chung xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chính Phủ ban hành chương trình phòng chống dịch Covid -19

Chính Phủ ban hành chương trình phòng chống dịch Covid -19

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành tại Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022. Chương trình này được thực hiện trong thời gian 2 năm 2022 - 2023. Trường hợp dịch bệnh kết thúc sớm hơn hoặc kéo dài sang năm 2024, Bộ Y tế báo cáo Chính phủ xem xét việc tiếp tục thực hiện Chương trình này hoặc sửa đổi, bổ sung kịp thời, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Mặt trận nóng nơi cửa ngõ Điện Biên

Mặt trận nóng nơi cửa ngõ Điện Biên

10 giờ đêm một ngày đầu tháng 3/2022, nhóm phóng viên ANĐB có mặt tại đỉnh đèo Pha đin thuộc địa phận huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cùng tổ công tác số 1, Kế hoạch 1266. Có đồng hành cùng mới thấy được những vất vả, khó khăn, gian nan, nguy hiểm mà CBCS trong tổ công tác số 1 Kế hoạch 1266 đang phải đối mặt. Nhưng với tinh thần, ý chí quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, CBCS thực hiện Kế hoạch 1266 của Giám đốc Công an tỉnh đã thực hiện nhiệm vụ 24/24h vào tất cả các ngày trong tuần, kiên quyết đấu tranh, phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Đêm lễ hội bình yên

Đêm lễ hội bình yên

Sau 2 năm tạm dừng tổ chức do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì năm nay Lễ hội hoa ban năm 2022 tiếp tục được tỉnh Điện Biên tổ chức với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hoá đặc sắc của cộng đồng các dân tộc tỉnh nhà. Mặc dù đã có sự điều chỉnh chương trình, tạm dừng một số nội dung theo kế hoạch ban đầu, nhưng Lễ hội hoa ban năm nay vẫn có rất nhiều hoạt động thu hút đông đảo du khách cũng như nhân dân trên địa bàn tỉnh đến thăm quan, thưởng thức như trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm văn hoá, du lịch; và đặc biệt, đêm khai mạc Lễ hội hoa ban với chủ đề “Lung linh miền hoa ban” đã được long trọng tổ chức tại quảng trường 7/5, TP Điện Biên Phủ. Để bảo đảm đêm khai mạc Lễ hội Hoa ban được diễn ra tuyệt đối an toàn về ANTT cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an Điện Biên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai nhiều biện pháp, góp phần mang đến cho du khách và nhân dân đón một mùa lễ hội an toàn, lành mạnh. Sau đây là ghi nhận của phóng viên ANĐB.

Đoàn công tác Cục Hậu cần Bộ Công an làm việc tại tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác Cục Hậu cần Bộ Công an làm việc tại tỉnh Điện Biên.

Trong 2 ngày 17, 18/3, đoàn công tác Cục Hậu cần Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Văn Hải, Cục trưởng dẫn dầu đến làm việc tại tỉnh Điện Biên. Ngay sau khi đến Điện Biên, đoàn đã trao tặng hơn 200 suất quà với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên và điểm Trường Tiểu học số 2 thuộc bản Vang, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên. Sau khi làm việc cùng Công an tỉnh Điện Biên, Đoàn đến thăm và thành kính dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1, Chùa Linh Quang, Thành Bản Phủ và khu tưởng niệm Bác Hồ kính yêu tại Công an tỉnh./.

Thông báo chuyển địa điểm và số điện thoại đường dây nóng của Thanh tra CAND.

Thông báo chuyển địa điểm và số điện thoại đường dây nóng của Thanh tra CAND.

Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Theo đó, 0692.326.555 là số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an để thay thế cho số điện thoại cũ 069.234.2593. Năm 2022, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển trụ sở về số 99 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội và được cung cấp đường truyền số điện thoại 0692.326.555 để thay thế số điện thoại cũ.

Hội thảo khoa học 2 dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Dự án Luật TTATGT đường bộ.

Hội thảo khoa học 2 dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Dự án Luật TTATGT đường bộ.

​Ngày 14/3, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học Luận cứ khoa học và thực tiễn của việc xây dựng dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Hội trường Bộ đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội thảo tập trung thảo luận, làm rõ sự cần thiết của việc xây dựng Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; vị trí, vai trò và tầm quan trọng của 02 dự án luật này trong đời sống xã hội nói chung, công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói riêng. Hội thảo tập trung nghiên cứu, xác định các luận cứ khoa học, lý luận xác định của việc xây dựng 02 dự án luật, kết hợp gắn với thực tiễn công tác, chiến đấu và việc phân công, phân cấp, quan hệ phối hợp của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông.

Hội thảo Dự án Luật An toàn giao thông.

Hội thảo Dự án Luật An toàn giao thông.

Sáng ngày 09/03, Công an tỉnh tổ chức Hội thảo trực tuyến với Công an các huyện, thị xã, thành phố về dự thảo Luật TTATGT đường bộ và Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Phát biểu tại Hội thảo, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc hoàn thiện chính sách pháp luật nhằm tạo cơ sở chính trị, pháp lý vững chắc, đồng bộ, thống nhất cho tổ chức và hoạt động của lực lượng bảo đảm ANTT ở cơ sở và Luật bảo đảm TTATGT là nhiệm vụ cơ bản, cần thiết, góp phần bảo vệ ANQG, bảo đảm TTXH.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp