09:28 ICT Thứ năm, 01/06/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 307

Máy chủ tìm kiếm : 38

Khách viếng thăm : 269


Hôm nayHôm nay : 9215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33644983

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND
Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Hội nghị văn hóa toàn quốc.

Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Hội nghị văn hóa toàn quốc.

Ngày 8/3, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt kết quả Hội nghị Văn hóa, Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; báo cáo chuyên đề về tình hình thế giới hiện nay. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên, có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, Trại tạm giam Nà Tấu; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh và nối máy đến các điểm cầu Công an cấp huyện.

Nghĩa cử cao đẹp - lan tỏa yêu thương

Nghĩa cử cao đẹp - lan tỏa yêu thương

Hướng về cộng đồng, lan toả hình ảnh và những việc làm nhân văn - đó là phương châm hành động của mỗi CBHV phụ nữ Công an Điện Biên trong suốt chiều dài xây dựng và trưởng thành. Song song với việc phát động cán bộ, hội viên xung kích, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT, các cấp Hội Phụ nữ trong lực lượng Công an Điện Biên đã luôn đẩy mạnh các hoạt động hướng về cộng đồng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; qua đó tạo sự gắn kết và sức lan tỏa về mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân…

Công an tỉnh và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Công an tỉnh và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Với hàng trăm km đường biên giới tiếp giáp với hai nước láng giềng Lào và Trung Quốc cùng nhiều đường mòn, lối mở - một trong những yếu tố mà các đối tượng thường lợi dụng để hoạt động phạm tội. Những năm qua, Công an tỉnh và BCH Bộ đội biên phòng tỉnh đã phối hợp thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến biên giới góp phần bảo đảm ANCT, giữ gìn TTATXH nơi địa đầu của Tổ quốc.

HPN Công an tỉnh triển khai chương trình “Trao tặng áo dài, lan tỏa yêu thương”.

HPN Công an tỉnh triển khai chương trình “Trao tặng áo dài, lan tỏa yêu thương”.

​Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chương trình “Tuần lễ áo dài”,“Trao tặng áo dài, lan tỏa yêu thương” của HPN Công an tỉnh Điện Biên đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, nhiệt tình hưởng ứng tham gia của đông đảo CBHV HPN trong toàn lực lượng. Sáng ngày 01/03 Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng 112 bộ áo dài cho cán bộ Hội phụ nữ của 21 xã trên địa bàn huyện Điện Biên.

Đại hội các đoàn cơ sở trong Công an tỉnh.

Đại hội các đoàn cơ sở trong Công an tỉnh.

Vừa qua, Đoàn cơ sở Trại tạm giam và Chi đoàn bảo vệ mục tiêu Công an tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đoàn cơ sở Trại tạm giam là đơn vị Đoàn cấp cơ sở được Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh chọn để hướng dẫn tổ chức Đại hội điểm Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của BTV Đảng ủy Trại tạm giam Công an tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo hướng dẫn sâu sát của BCH đoàn thanh niên Công an tỉnh; sự phối kết hợp chặt chẽ và đồng bộ của Ban chỉ huy các đơn vị trực thuộc, tập thể Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh đã nỗ lực, chủ động tham mưu,

Tích cực thực hiện mục tiêu đưa app báo cháy 114 trở thành app quốc dân

Tích cực thực hiện mục tiêu đưa app báo cháy 114 trở thành app quốc dân

​Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong công tác PCCC và CNCH, chỉ đạo này của lãnh đạo Bộ Công an đã được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tập trung thực hiện. Để đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới và chính thức từ ngày 01/11/2021 ứng dụng App “Báo cháy 114” đã được triển khai và áp dụng trên toàn quốc. Tại Điện Biên, việc triển khai App “Báo cháy 114” được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh) tích cực hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực.

Công an huyện Tủa Chùa phát hiện, phá nhổ cây thuốc phiện

Công an huyện Tủa Chùa phát hiện, phá nhổ cây thuốc phiện

Ngày 10/02/2022, qua công tác tuần tra, nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Tủa Chùa đã phát hiện tại khu vực vườn của các hộ gia đình Sùng A Lử (SN: 1972) và Hạng A Vừ (SN: 1974), đều có HKTT tại thôn Từ Ngài 2, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên trồng khá nhiều cây thuốc phiện xen kẽ với rau cải, với diện tích khoảng 573m2. Vào hồi 10h30 cùng ngày, Công an huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra phối hợp với Công an xã Mường Báng tiến hành phá nhổ trên 464 cây thuốc phiện, trong đó có nhiều cây đã ra hoa, tạo quả. Tiến hành điều tra, xác minh ban đầu, cả 2 trường hợp trên đều thừa nhận trồng cây thuốc phiện để làm thuốc. Công an huyện Tủa Chùa đã tiến hành lập biên bản phá nhổ và thu giữ toàn bộ số cây thuốc phiện nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Sơ kết công tác xây dựng phường điển hình về công tác bảo đảm trật tự đô thị năm 2021

Sơ kết công tác xây dựng phường điển hình về công tác bảo đảm trật tự đô thị năm 2021

UBND phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng phường điển hình về công tác bảo đảm trật tự đô thị năm 2021. Sau 01 tháng triển khai, thực hiện xây dựng phường điển hình về công tác bảo đảm trật tự đô thị, UBND phường Tân Thanh đã tuyên truyền đến 100% tổ dân phố trên địa bàn phường; 2.600 hộ gia đình, 58 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường ký cam kết, đăt ký đạt tiêu chuẩn “an toàn về ANTT”

Công tác đặc xá, tha tù trước thời hạn dịp 2/9

Công tác đặc xá, tha tù trước thời hạn dịp 2/9

Để thực hiện tốt chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội bị kết án, phạt tù, khuyến khích họ hối cải, hướng thiện, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Sáng ngày 01/9/2021 Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2021. Theo quyết định của Chủ tịch nước, trong đợt đặc xá này, cả nước có 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 03 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phat tù, 06 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù. Trong đó, Trại tạm giam - Công an tỉnh Điện Biên có 05 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù đủ điều kiện được hưởng đặc xá. Đây là những phạm nhân có quá trình phấn đấu, chấp hành tốt nội quy, có tiến bộ trong quá trình cải tạo, lao động.

Niềm vui ngày đoàn tụ

Niềm vui ngày đoàn tụ

Đặc xá, tha tù trước thời hạn thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội bị kết án, phạt tù, khuyến khích họ hối cải, hướng thiện, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Năm nay, Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên có 05 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù đủ điều kiện được đặc xá; và chị Vũ Thị Thảo là một trong 05 phạm nhân ấy. Trở về với gia đình, người thân sau gần 3 năm xa cách khiến những bước chân của chị như muốn bước vội thật nhanh. Ở ngôi nhà nhỏ ấy, cha mẹ già, người thân đang chờ đợi chị về để đoàn tụ, sum họp bên gia đình thân yêu. Được nhận quyết định đặc xá, quay trở về với cộng đồng để bắt đầu một cuộc sống mới là niềm mong đợi bấy lâu nay của chị. Trong buổi nhận Quyết định đặc xá, chị đã rất vui mừng và xúc động.

Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn độc lập

Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn độc lập

​Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” lịch sử do chính Người chuẩn bị, trịnh trọng tuyên bố trước toàn thế giới về sự ra đời của một nhà nước mới: Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Trải qua hơn 2/3 thế kỷ, nhiều chi tiết nội dung trong Tuyên ngôn đã được nghiên cứu, làm sáng tỏ trên nhiều lĩnh vực cho thấy những tư tưởng vĩ đại, tầm nhìn chiến lược của Người thể hiện trong Tuyên ngôn.

Công tác phối hợp giữa Công an tỉnh với Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh trong phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Công tác phối hợp giữa Công an tỉnh với Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh trong phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong những năm qua, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Điện Biên cơ bản được bảo đảm; chính trị, xã hội được giữ vững ổn định; song vẫn còn tiềm ẩn những nhân tố phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực, nổi lên là: các thế lực thù địch, phản động lợi dụng vấn đề về dân chủ tôn giáo, dân tộc thường sử dụng mạng Internet, mạng xã hội như Youtube, facebook để tuyên truyền, kích động tư tưởng "ly khai, tự trị", nhằm chống Đảng, Nhà nước và chính quyền cơ sở; hoạt động tuyên truyền các tà đạo "Giê Sùa", "Bà Cô Dợ", tổ chức "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ" và Pháp luân công diễn ra, tác động, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh quốc gia. Tình hình tội phạm có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm về ma túy; xu hướng mua bán, vận chuyển số lượng lớn gia tăng; tội phạm trộm cắp tài sản vẫn còn xảy ra, phần lớn do người nghiện ma túy gây ra; xảy ra một số vụ án giết người do mâu thuẫn cá nhân, bột phát, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, số người nghiện các chất ma túy còn nhiều là một trong những nguyên nhân phát sinh tội phạm.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT

Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý cư trú, quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT

Thời gian qua, Công an tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTATXH, nhất là quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT. Đã tổ chức kiểm tra, phúc tra công tác triển khai thi hành Luật Cư trú năm 2020 và công tác làm sạch dữ liệu dân cư tại các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa; tiếp tục thực hiện tốt việc cấp CCCD cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn. Trong tuần, đã thu nhận 1.357 hồ sơ CCCD, trong đó cấp mới 1.257; cấp đổi 90,c ấp lại 10; đồng bộ dữ liệu 857 hồ sơ cấp CCCD về cục Cảnh sát QLHC về TTXH theo quy định; vận động nhân dân giao nộp 27 khẩu súng các loại, 01 quả đạn pháo 120mm, 01 quả bom hoa cải, 01 quả lựu đạn.

Đẩy mạnh hiến máu tình nguyện đảm bảo an toàn và phòng chống dịch, bệnh Covid-19

Đẩy mạnh hiến máu tình nguyện đảm bảo an toàn và phòng chống dịch, bệnh Covid-19

Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, thời gian qua CBCS Công an tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều đợt hiến máu tình nguyện đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và nguồn máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân. Xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhất là trong thời gian bùng phát dịch Covid-19 tại cộng đồng, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác vận động và tiếp nhận máu trên toàn quốc, dẫn tới nguy cơ thiếu máu trầm trọng trong thời gian tới.

Tập huấn, Tuyên truyền, xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn thành phố năm 2021

Tập huấn, Tuyên truyền, xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn thành phố năm 2021

​Vừa qua, UBND phường Tân Thanh tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền, xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Đây là phường được Công an tỉnh chọn thực hiện điểm về đảm bảo trật tự đô thị gắn với xây dựng đạt chuẩn văn minh đô thị. Với gần 12.300 hộ và gần 24.400 nhân khẩu, phường Tân Thanh đang duy trì hiệu quả mô hình tự quản về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phấn đấu có 100% tổ dân phố vận động người dân tham gia bảo dưỡng, nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị, không có chợ cóc, chợ tạm tự phát, 85% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, 100% tổ dân phố xây dựng và thực hiện quy ước cộng đồng, có tổ tự quản hoạt động thường xuyên.

Khuyến cáo một số biện pháp an toàn khi để trẻ nhỏ ở nhà một mình

Khuyến cáo một số biện pháp an toàn khi để trẻ nhỏ ở nhà một mình

Trẻ nhỏ ở nhà một mình có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ như hỏa hoạn, điện giật, va đập gây thương tích... Để hạn chế những sự cố nêu trên đối với trẻ nhỏ, cần chú ý một số khuyến cáo như sau Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã có những điều chỉnh về kế hoạch năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm. Nhiều gia đình đã có lựa chọn để trẻ nhỏ tự quản, tự sinh hoạt tại nhà riêng mà không có sự kèm cặp của người lớn, hoặc có nhiều gia đình cho con nhỏ tự do chơi tại khuôn viên nhà.

Vì bình yên cuộc sống

Vì bình yên cuộc sống

“An ninh chủ động”, “Quyết liệt, triệt để, lấy phòng ngừa làm trọng” là phương châm chỉ đạo của Công an Điện Biên trên trận tuyến bảo đảm ANQG, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Công an Điện Biên đã thực hiện mục tiêu kép vừa đồng hành chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm tốt tình hình ANCT, TTATXH, góp phần phát triển KTXH của địa phương. "Lính ma túy là một trong những lực lượng ít khi mặc cảnh phục nhất. Bất kể ngày đêm, hễ có “lệnh” là anh em lên đường. Mọi sinh hoạt ăn uống đều là tiện đâu, dùng đó. Ngày lễ, Tết, ngày nghỉ hầu như không có mặt ở nhà. Trò chuyện cùng các anh mới thấu hiểu những khó khăn, vất vả của công việc đặc thù đặc biệt này.

Ra mắt Tổ An ninh, trật tự tại Nhà máy Xi măng Điện Biên

Ra mắt Tổ An ninh, trật tự tại Nhà máy Xi măng Điện Biên

​Ngày 18/8/2021, dưới sự chứng kiến của đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh, Ban giám đốc Công ty cổ phần xi măng Điện Biên cùng lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc 2 cơ quan, Công ty cổ phần xi măng Điện Biên tổ chức lễ ra mắt Tổ An ninh, trật tự gồm 10 đồng chí. Tổ ANTT là bộ phận nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong Công ty. Đây là lực lượng chủ công trong công tác vận động, hướng dẫn người lao động trong công ty thực hiện nghĩa vụ bảo vệ ANTT và phát huy sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, ban lãnh đạo, các đoàn thể cùng toàn thể CB, CNV, người lao động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, giữ vững ANTT trong cơ quan, xây dựng cơ quan an toàn về ANTT, đồng thời hỗ trợ lực lượng công an trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật khác../.

Ban giám đốc Công an tỉnh làm việc với Sở y tế về khảo sát các khu cách ly của Công an tỉnh

Ban giám đốc Công an tỉnh làm việc với Sở y tế về khảo sát các khu cách ly của Công an tỉnh

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều ngày 17/8, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở y tế tỉnh Điện Biên, thành lập Đoàn công tác do Đại tá Lò Văn Khụt - Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra, khảo sát 04 điểm thành lập khu cách ly tập trung trên địa bàn, phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid-19 trong Công an tỉnh.. Trước đó, tại Hội trường Công an tỉnh Đoàn công tác đã họp bàn, thống nhất nội dung khảo sát, và nghe lãnh đạo các đơn vị phòng Hậu cần, bệnh viện 07/5, Trại tam giam Công an tỉnh báo cáo kết quả tự khảo sát theo đúng tiêu chí thành lập khu cách ly của Bộ Công an. Đoàn đã đến kiểm tra các điểm cách ly tập trung tại Nhà khách Trúc An thuộc phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, Bệnh viện 7/5, Phân trại C10, Nhà khách Trúc An Pá Khoang.

Vững bước một nhiệm kỳ

Vững bước một nhiệm kỳ

Với 225 hội viên hiện đang sinh hoạt tại 14 Hội phụ nữ cơ sở, nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy các cấp cùng sự đoàn kết, sáng tạo, nhiệt tình của BCH HPN và toàn thể CBHV, công tác Hội và phong trào phụ nữ Công an Điện Biên đã có những bước phát triển sâu rộng, từng bước phát triển, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Hội viên HPN Công an Điện Biên đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước gắn với các Chỉ thị, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, của ngành Công an và các cấp HPN phát động. Nổi bật là phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” gắn với việc thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp