07:00 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 273

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 255


Hôm nayHôm nay : 3546

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9931786

Trang nhất » TIN TỨC » HƯỚNG DẪN TTHC » XUẤT NHẬP CẢNH

CAND

6. Cấp giấy thông hành Việt - Lào

Thứ ba - 06/07/2021 09:59
1. Cơ sở pháp lý
  - Luật số 49/2019/QH14 ngày 22/11/ 2019 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
- Nghị định số 76/2020/NĐ-CP ngày 01/7/2020 Nghị định Quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.
- Thông tư 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh,nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam;
- Thông tư 112/2020/TT-BTC ngày 29/12/2020 của Bộ Tài chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.
2 Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC
  - Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Điện Biên.
- Công dân Việt Nam không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Điện Biên nhưng làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh Điện Biên.
- Không thuộc các trường hợp chưa cấp giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định tại điều 21 Luật số 49/2019/QH 14 ngày 22/11/2019 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
3 Thành phần hồ sơ Bản chính Bản sao
  Quy định chung    
- 01 tờ khai theo mẫu M01 đã điền đầy đủ thông tin. x  
- 02 ảnh chân dung mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng. x  
- Giấy thông hành đã được cấp (nếu còn giá trị sử dụng).
(Trường hợp GTH còn giá trị mà bị mất thì nộp kèm đơn trình báo mất GTH (mẫu M02) hoặc giấy chứng nhận nhập cảnh(mẫu M03)).
x  
Lưu ý:
- Đối với Công dân Việt Nam không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Điện Biên nhưng làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh Điện Biên: Tờ khai phải có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp quản lý.
- Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật dân sự, người chưa đủ 14 tuổi thì tờ khai do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai và ký tên, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú. Nộp kèm bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện theo pháp luật (nếu bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).
 
 
x
 
 
 
 
x
 
 
 
 
 
 
 
x
Đối với trường hợp người đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân ủy quyền cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó nộp hồ sơ và nhận kết quả thay:    
- Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
- 01 tờ khai mẫu M01 đã điền đầy đủ thông tin, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp quản lý.
- 01 bộ hồ sơ tư cách pháp nhân, gồm: Bản sao hoặc bản chụp có chứng thực quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (nếu bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu); văn bản giới thiệu mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (chỉ thực hiện một lần cho đến khi có thay đổi nội dung trong hồ sơ).
x        
 
x
 
 
x
 
 
 
 
 
x
Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, nộp kèm:    
- 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh.   x
- Tờ khai mẫu M01 do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai và ký tên, có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Trưởng Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú.  
x
 
4 Số lượng hồ sơ
  01 (một) bộ hồ sơ.
5 Thời hạn giải quyết
  03 (ba) ngày làm việc.
6 Nơi tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả
  - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng QLXNC, Công an tỉnh Điện Biên
(Địa chỉ: Số 402A, đường Nguyễn Hữu Thọ, tổ 7, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; số điện thoại 02153.827240).
7 Thời gian tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả
  Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, lễ, tết).
8 Lệ Phí
  - Cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam - Lào: 40.000 đồng/01 thông hành.
9 Quy trình xử lý công việc
B1 Chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ.
B2 Cán bộ tiếp nhận hồ sơ, đối chiếu, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ hợp lệ: giao Giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ và thu lệ phí.
- Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ: hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ bằng Phiếu yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ;
B3 Bộ phận xử lý hồ sơ thẩm định hồ sơ và trình lãnh đạo phê duyệt
- Nếu người đề nghị cấp thông hành không thuộc diện “chưa được xuất cảnh” thì đề xuất lãnh đạo phê duyệt cấp thông hành, bổ sung kết quả xét duyệt vào máy và truyền dữ liệu về Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
 - Nếu người đề nghị cấp thông hành thuộc diện “chưa được xuất cảnh” thì đề xuất lãnh đạo duyệt ký văn bản nêu lý do chưa cấp thông hành cho người đó.
B4 Thu giấy hẹn, trả Giấy thông hành cho công dân.
 
 

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp