Bắt 01 đối tượng hiếp dâm trẻ em

​Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt để tạm giam đối với đối tượng Lường Văn Thiện (SN 1978) trú tại bản Co Củ, xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Theo hồ sơ của cơ quan Công an, ngày 06/01/2022, Công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn tố giác của gia đình nạn nhân Q.A.T (SN 2009) trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về việc cháu T bị Lường Văn Thiện hiếp dâm.
Theo hồ sơ của cơ quan Công an, ngày 06/01/2022, Công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn tố giác của gia đình nạn nhân Q.A.T (SN 2009) trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về việc cháu T bị Lường Văn Thiện hiếp dâm. Quá trình điều tra, xác minh, CATP Điện Biên Phủ xác định: Trong khoảng thời gian tháng 12/2021, khi đi chăn thả gia súc tại khu vực đồi trong bản, lợi dụng khu vực hoang vắng, Lường Văn Thiện đã cưỡng bức, ép buộc và hiếp dâm cháu Q.A.T (SN 2009) nhiều lần. Đấu tranh khai thác, đối tượng quanh co, chối bỏ hành vi vi phạm, nhưng trước những chứng cứ, lập luận sắc bén của cơ quan Công an, Lường Văn Thiện đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện Công an TP Điện Biên Phủ đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Đối tượng Lường Văn Thiện tại cơ quan Công an

Tác giả bài viết: Trường Long