Bắt 01 đối tượng, thu 02 cá thể gấu hoang dã

​Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 01/6, tổ công tác Phòng cảnh sát môi trường chủ trì, phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Điện Biên, Đồn biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc và các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực bản Xôm, xã Phu Luông, huyện Điện Biên phát hiện đối tượng Lò Văn Bua (SN 1970), trú tại bản Na Há, xã Phu Luông, huyện Điện Biên điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã dừng phương tiện để kiểm tra, phát hiện trong thùng giấy caton chở theo xe có 02 cá thể gấu ngựa hoang dã nhỏ (tổng trọng lượng 8,4kg).
Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 01/6, tổ công tác Phòng cảnh sát môi trường chủ trì, phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Điện Biên, Đồn biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc và các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực bản Xôm, xã Phu Luông, huyện Điện Biên phát hiện đối tượng Lò Văn Bua (SN 1970), trú tại bản Na Há, xã Phu Luông, huyện Điện Biên điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã dừng phương tiện để kiểm tra, phát hiện trong thùng giấy caton chở theo xe có 02 cá thể gấu ngựa hoang dã nhỏ (tổng trọng lượng 8,4kg). Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ người và tang vật để điều tra. Tại cơ quan công an Lò Văn Bua khai nhận đã mua 02 cá thể gấu ngựa trên của một người dân cùng xã để mang đi bán kiếm lời.
Hiện Công an huyện Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh làm rõ./.

Đối tượng Lò Văn Bua cùng tang vật

Tác giả bài viết: Trường Long