Bắt 01 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu 01 khẩu súng, 03 viên đạn.

Ngày 16/01, tại khu vực giáp biên giới Việt Nam - Lào thuộc bản Púng Bửa, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Tổ công tác phối hợp gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Điện Biên, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng Tây Trang, đã phá thành công chuyên án 921L, bắt giữ 01 đối tượng truy nã, tang vật thu giữ 01 khẩu súng ngắn và 03 viên đạn. Đối tượng là Sềnh A Ly, sinh năm 1978. Trú tại bản Huổi Chanh, xã NA Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
BẮT 01 ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
THU 01 SÚNG NGẮN VÀ 03 VIÊN ĐẠN

Đối tượng là Sềnh A Ly, sinh năm 1978. Trú tại bản Huổi Chanh, xã NA Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Ngày 24/12/2018 Sềnh A Ly đã vô ý làm chết người tại khu vực bản Huổi Chanh, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Biên đã ra Quyết định truy nã số 06 đối với Sềnh A Ly trên phạm vi toàn quốc và thành lập chuyên án 921L truy xét đối tượng. Qua công tác xác minh điều tra phát hiện, Sềnh A Ly trốn trong rừng sâu  khu vực biên giới Việt nam - Lào, đây là đối tượng cực kỳ nguy hiểm, mạnh động, luôn mang theo súng bên người, sẵn sàng nhả đạn nhằm chống trả lại lực lượng chức năng. Nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh, bắt giữ tội phạm đến cùng, hồi 15 giờ 30 phút ngày 16/01, tại khu vực giáp biên giới Việt Nam - Lào thuộc bản Púng Bửa, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Tổ công tác phối hợp gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Điện Biên, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng Tây Trang đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng Sềnh A Ly, tang vật thu giữ 01 khẩu súng ngắn và 03 viên đạn. Tại Cơ quan Công an đối tượng khai nhận giết người do mâu thuẫn trong quá trình mua, bán chất ma túy, hiện Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật./.

z3114204986464_e420fbeaf3f78d0b6b0f534902b565f7
Tang vật 01 khẩu súng ngắn và 03 viên đạn.

Đối tượng Sềnh A Ly, SN 1978 tại cơ quan chức năng.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn