Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm sau 25 năm lẩn trốn

Hồi 15h00 ngày 25/3/2023, Công an huyện Tuần Giáo phối hợp với Công an thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh bắt giữ thành công đối tượng Lê Thị Thường (SN 1960), đây là đối tượng truy nã theo Quyết định số 20 của Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu cũ (nay là tỉnh Điện Biên) ngày 04/6/1998 về tội Tham ô tài sản.

Công an huyện Tuần giáo bắt giữ thành công đối tượng truy nã sau hơn 25 năm lẩn trốn

Theo hồ sơ vụ án vào khoảng năm 1980, Lê Thị Thường là nhân viên thủ quỹ của Chi cục thuế huyện Tuần Giáo. Do thua lỗ trong kinh doanh, đầu năm 1998, đối tượng đã lợi dụng chức vụ của mình nhiều lần thực hiện hành vi rút tiền từ két sắt của cơ quan để trả nợ với số tiền lên đến 70 triệu đồng. Sau khi bị Chi cục Thuế huyện Tuần Giáo phát hiện và trình báo cơ quan Công an, Lê Thị Thường bỏ trốn, thay tên đổi họ thành Lê Thị Hường và sinh sống ở huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Đến năm 2018 thì Lê Thị Thường chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh làm thuê sinh sống.
Sau gần 2 tháng xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tuần Giáo đã cử tổ công tác vào thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an thành phố Thủ Đức tiến hành bắt giữ thành công đối tượng Lê Thị Thường khi đang trú tại Tổ 16, Long Hòa, phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức. Đối tượng đã được Công an huyện Tuần Giáo di lý về để tiến hành hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thành Trung, Thu Trang