Bắt giữ đối tượng, một CSBCS bị phơi nhiễm HIV

Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, Thiếu úy Hạng A Giàng - cán bộ đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nậm Pồ đã không quản ngại khó khăn, hy sinh, tấn công bắt giữ đối tượng phạm tội về ma túy và bị phơi nhiễm HIV. Thực hiện cao điểm tấn công, trấp áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Công an huyện Nậm Pồ đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện ra quân thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội giữ vững ANTT, bảo đảm tuyệt đối an toàn để nhân dân vui tết, đón xuân.

Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy họp án

Tổ công tác triển khai lực lượng vây bắt đối tượng

Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng Thào A Páo

Điển hình, qua công tác nắm tình hình và nguồn tin của quần chúng nhân dân, tại khu vực xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ xuất hiện một đối tượng có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy gây phức tạp ANTT trên địa bàn. Sau khi xác minh thông tin, củng cố tài liệu hồ sơ, Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy đã xây dựng kế hoạch, phương án để triệt xóa. Hồi 10 giờ 55 phút ngày 31/01, tổ công tác phối hợp do Công an huyện Nậm Pồ chủ trì đã bắt quả tang đối tượng Thào A Páo (SN 1977), trú tại bản Sân Bay, xã Si Pa Phìn có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Quá trình khống chế, bắt giữ, Thiếu úy Hạng A Giàng đã bị đối tượng Páo dùng xi lanh đã qua sử dụng chống trả và đâm kim tiêm vào tay. Tuy nhiên, Thiếu úy Hạng A Giàng cùng đồng đội đã bắt gọn đối tượng. Tại cơ quan công an, Thào A Páo khai nhận nghiện ma túy lâu năm, từng có 02 tiền án về tội ma túy và bị HIV.

Đồng chí Thiếu uý Hạng A Giàng

Công an huyện Nậm Pồ đã thực hiện ngay các biện pháp bảo vệ sức khỏe, chống phơi nhiễm HIV cho đồng chí Hạng A Giàng
Kiên quyết, dũng cảm, mưu trí, chấp nhận hy sinh là những phẩm chất quý giá của mỗi CBCS CAND đặc biệt là trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Trường Long