Công an Điện Biên bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người của Công an Vĩnh Phúc.

​Công an Điện Biên vừa bắt giữ thành công một đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người chỉ sau 03 giờ nhận được thông tin từ Công an Vĩnh Phúc. Theo thông tin của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hồi 19h25p ngày 03/3/2022, đối tượng Lý Văn Thành (SN 1977), trú tại xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã gây ra một vụ án giết người trên địa bàn mình cư trú và bỏ trốn ngay sau khi gây án. Lý Văn Thành là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy, đã bị Tòa án nhân dân huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt 10 năm tù giam vào năm 2008 và được mãn hạn tù vào năm 2018. Ngày 05/3/2022,
Theo thông tin của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hồi 19h25p ngày 03/3/2022, đối tượng Lý Văn Thành (SN 1977), trú tại xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã gây ra một vụ án giết người trên địa bàn mình cư trú và bỏ trốn ngay sau khi gây án. Lý Văn Thành là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy, đã bị Tòa án nhân dân huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt 10 năm tù giam vào năm 2008 và được mãn hạn tù vào năm 2018. Ngày 05/3/2022, Công an Điện Biên nhận được quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đối với đối tượng Lý Văn Thành về hành vi giết người.
Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp, không bỏ lọt tội phạm, chỉ sau 03 giờ nhận thông tin, tổ công tác do phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Điện Biên đã triển khai lực lượng, phương tiện, khoanh vùng, chốt chặn và bắt giữ thành công đối tượng tại khu vực cánh đồng thuộc xã Mường Pồn, huyện Điện Biên khi Lý Văn Thành đang di chuyển trên xe khách từ Lai Châu về Điện Biên nhằm vượt biên sang Lào để tẩu thoát. Là đối tượng đã có tiền án, vô cùng ma mãnh, xảo quyệt, trên đường bỏ trốn, Lý Văn Thành liên tục thay đổi phương tiện di chuyển hòng qua mắt, đánh lạc hướng cơ quan Công an. Nhưng với kinh nghiệm và sự nhạy bén của mình, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thành công đối tượng trên.
Hiện Công an Điện Biên đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.
Đối tượng Lý Văn Thành tại cơ quan Công an.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Thành Trung