Công an Điện Biên liên tiếp bắt giữ các đối tượng truy nã nguy hiểm.

17h45p tại khu chung cư Thái An tổ 31, khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh, Văn phòng CQCSĐT Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Công an phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh khống chế, bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Tuấn Anh (SN 1972), trú tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Nguyễn Tuấn Anh là đối tượng bị Công an tỉnh Điện Biên truy nã về tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản vào năm 2013. 9 năm lẩn trốn, đối tượng liên tục thay đổi nơi ở, thiết lập các mối quan hệ cá nhân đặc biệt, thường xuyên di chuyển qua nhiều địa phương hòng che mắt cơ quan công an. Sau quá trình xác minh, truy tìm, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã chủ trì phối hợp với công an các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Công an Thành phố Hồ Chí Minh xác định, làm rõ quy luật di chuyển của Tuấn Anh; đồng thời bắt giữ thành công Nguyễn Tuấn Anh tại nơi đối tượng đang lẩn trốn.
Từ ngày 4 - 8/3/2022, Công an Điện Biên vừa phối hợp với các lực lượng bắt giữ thành công 03 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh được Công an Điện Biên di lý theo đường hàng không.

Ngày 05/3, tổ công tác do phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Điện Biên cũng vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Lý Văn Thành (SN 1977), trú tại xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc tại khu vực cánh đồng thuộc xã Mường Pồn, huyện Điện Biên chỉ sau chưa đầy 3 giờ tiếp nhận thông tin truy nã từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Lý Văn Thành là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy, đã bị TAND huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt 10 năm tù giam vào năm 2008. Đối tượng chính là hung thủ đã gây ra một vụ án giết người trên địa bàn mình cư trú và bỏ trốn ngay sau khi gây án.
Trước đó, vào hồi 9h10p, ngày 04/3/2022, Tổ công tác Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Xay Sổm Bun (CHDCND Lào) phá thành công chuyên án truy xét 1977D, bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Sùng A Dua (tên gọi khác là Giàng Sống Ly), SN 1977, HKTT bản Pu Cai, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng khi đang lẩn trốn tại Lào. Đây là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép 1.010 bánh heroin từ Lào về Việt Nam bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên triệt phá năm 2014. Trong suốt 07 năm trốn bên nước bạn, Dua đã đưa vợ con sang, tuyệt đối không liên lạc về Việt Nam và từng cư trú bất hợp pháp tại hầu khắp các tỉnh Bắc Lào, sang Trung Lào; đồng thời rất nhiều lần thay đổi tên tuổi, địa chỉ, tìm cách hợp pháp hóa giấy tờ tùy thân do bạn Lào cấp và chọn những nơi hẻo lánh, hiểm trở phức tạp để sinh sống.
Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, các lực lượng của Công an tỉnh Điện Biên đã lập công xuất sắc, truy bắt thành công 03 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, buộc các đối tượng phải chịu sự trừng phạt theo quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: ANĐB