Công an huyện Điện Biên bắt 03 đối tượng giết hổ nấu cao.

Hồi 21 giờ ngày 17/3/2022, Công an huyện Điện Biên phát hiện, bắt quả tang một nhóm gồm 03 đối tượng, thu giữ 01 cá thể động vật thuộc nhóm 1B danh mục bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm theo Nghị định 06/2009/NĐ-Cp của Chính phủ. Cá thể Hổ có trọng lượng 220 kg đang bị các đối tượng dùng kích điện và dao để giết được phát hiện tại nhà riêng của Lường Văn Anh (SN 1977), trú tại bản Yên Cang 2, xã Sam Mứn, huyện Điện Biên. Các đối tượng cùng tham gia thực hiện hành vi giết thịt cá thể Hổ này là Ngô Sỹ Thành (SN 1976), trú tại xóm Tân Mỹ, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp và Ngô Sỹ Tiến (SN 1967), trú tại số 71B, phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
Hồi 21 giờ ngày 17/3/2022, Công an huyện Điện Biên phát hiện, bắt quả tang một nhóm gồm 03 đối tượng, thu giữ 01 cá thể động vật thuộc nhóm 1B danh  mục bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm theo Nghị định 06/2009/NĐ-Cp của Chính phủ.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng tiến hành thu giữ một cá thể hổ nặng khoảng 220kg đã chết, 03 con dao, 01 bộ kích điện, 01 xe ô tô và nhiều vật chứng có liên quan. Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận mua cá thể Hổ sống tại Nghệ An, sau đó dùng xe ô tô vận chuyển về Điện Biên giết thịt để nấu cao bán kiếm lời. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Biên đã tạm giữ hình sự đối với Lường Văn Anh, Ngô Sỹ Thành và Ngô Sỹ Tiến để đấu tranh làm rõ theo quy định của pháp luật.
Ngày 22/3, thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng, khen thưởng thành tích CBCS Công an huyện Điện Biên./.

03 đối tượng Lường Văn Anh, Ngô Sỹ Thành, Ngô Sỹ Tiến cùng tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ

Tác giả bài viết: Trường Long