Công an huyện Điện Biên: phá Chuyên án 422L, bắt 01 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Ngày 17/4/2022, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND - UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng và trao thưởng nóng cho CBCS Công an huyện Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá thành công chuyên án 422L. Trước đó, vào khoảng 12h00 ngày 16/4/2022, Công an huyện Điện Biên chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh, Đội CSĐTTP về Hình sự, Kinh tế và Ma túy Công an huyện Mường Chà, Công an xã Na Sang đã phá thành công chuyên án 422L bắt giữ đối tượng Lò Văn Lún (SN 1965), trú tại bản Na Pheo, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang trên đường vận chuyển ma tuý trên đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ 12.000 viên MTTH cùng nhiều chứng liên quan. Quá trình bắt giữ, đối tượng Lò Văn Lún đã dùng hung khí chống trả quyết liệt nhằm tẩu tán tang vật và bỏ trốn nhưng đã bị các lực lượng khống chế và bắt giữ thành công đối tượng, đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt.
 Trước đó, vào khoảng 12h00 ngày 16/4/2022, Công an huyện Điện Biên chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh, Đội CSĐTTP về Hình sự, Kinh tế và Ma túy Công an huyện Mường Chà, Công an xã Na Sang đã phá thành công chuyên án 422L bắt giữ đối tượng Lò Văn Lún (SN 1965), trú tại bản Na Pheo, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang trên đường vận chuyển ma tuý trên đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ 12.000 viên MTTH cùng nhiều chứng liên quan. Quá trình bắt giữ, đối tượng Lò Văn Lún đã dùng hung khí chống trả quyết liệt nhằm tẩu tán tang vật và bỏ trốn nhưng đã bị các lực lượng khống chế và bắt giữ thành công đối tượng, đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt.
Tại Cơ quan Công an, Lò Văn Lún khai nhận mua số ma tuý trên tại khu vực biên giới với giá 120 triệu đồng của một đối tượng người Lào không rõ tên tuổi, đang trong quá trình đem đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Hiện Chuyên án đang tiếp tục được đấu tranh, mở rộng./.

Đối tượng Lò Văn Lún cùng tang vật bị thu giữ tại Cơ quan Công an.

Tác giả bài viết: Văn Hiển