Công an huyện Mường Chà nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản, trả lại tài sản cho người dân

Vào lúc 15 giờ, ngày 15/4/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà tiếp nhận tin báo của Công an xã Ma Thì Hồ với nội dung: Khoảng 16 giờ, ngày 13/4/2023, anh Vừ A Lử (SN 1995), trú tại bản Hồ Chim 2, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, là bưu tá của xã Ma Thì Hồ nhận tiền bảo trợ xã hội tại Bưu điện huyện Mường Chà về để chi trả cho người dân, tổng số tiền là 164.520.000 đồng. Sau khi nhận tiền, anh Lử cùng Tòng Văn Hòa (SN 1990), trú tại bản Lún, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, là cán bộ Bưu điện huyện Mường Chà đi uống rượu và về ngủ tại nhà nghỉ Ngọc Linh, thị trấn Mường Chà; đến khoảng 06 giờ sáng ngày 14/4 cả hai cùng đi ăn sáng và về nhà Lử tại bản Hồ Chim 2, xã Ma Thì Hồ, khi đến nhà Lử cất tiền vào tủ sắt (không khóa) trong buồng ngủ của vợ chồng và làm cơm trưa mời Hòa. Sau khi ăn cơm xong thì Hòa quay về thị trấn Mường Chà. Đến sáng ngày 15/4/2023, khi Lử lấy tiền để phát cho nhân dân thì phát hiện số tiền đã “không cánh mà bay”.
Mường chà
Đối tượng Tòng Văn Hòa tại cơ quan Công an
Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà đã tập trung xác minh, điều tra, khoanh vùng đối tượng, làm rõ vụ việc. Đến 19 giờ ngày 15/4/2023, chỉ sau 04 tiếng đồng hồ, Công an huyện đã điều tra, làm rõ chính Tòng Văn Hòa là kẻ đã trộm cắp số tiền trên. Tại cơ quan công an  Hòa khai nhận: lợi dụng lúc vợ chồng anh Lử nấu cơm, thấy sơ hở đã lẻn vào phòng ngủ lấy trộm tiền, sau khi ăn cơm trưa xong, quay về nhà ông ngoại tại đội 14, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên để giấu tiền. Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà đã thu hồi 152.320.000 đồng, còn 12.200.000 đồng Hòa đã tiêu sài cá nhân hết.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.
ANĐB