Khởi tố, bắt 01 đối tượng vận chuyển trái phép gỗ nghiến dạng thớt

Ngày 16/5/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cà Văn Toan (SN 1985) trú tại bản Há Tốc, xã Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Đối tượng Cà Văn Toan cùng tang vật bị thu giữ

Trước đó, hồi 04h30’ ngày 30/3/2022, tổ công tác phối hợp gồm phòng Cảnh sát kinh tế, tổ 1266 Công an tỉnh và Hạt Kiểm lâm huyện Tuần Giáo phát hiện, bắt quả tang, lập biên bản tạm giữ 44 lóng khúc gỗ nghiến tròn dạng thớt do Cà Văn Toan (SN 1985) trú tại bản Há Tốc, xã Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đang trên đường vận chuyển mang đi tiêu thụ tại km 3+300 QL 279.
Tại cơ quan công an, Cà Văn Toan khai nhận mua số gỗ trên tại bản Nà Tòng, xã Nà Tòng, huyện Tuần Giáo đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ. Cà Văn Toan là đối tượng đã có 01 tiền án về tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản bị TAND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tuyên phạt 7 tháng tù giam (hưởng án treo), thử thách 14 tháng vào ngày 19/5/2021. Đến thời điểm bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ, Cà Văn Toan vẫn đang trong thời gian thử thách nhưng tiếp tục vi phạm.
Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Nông Tuấn