Khuyến cáo bảo đảm an toàn mùa mưa lũ

Trong những tháng đầu năm 2021, khu vực miền núi phía Bắc đã xảy ra một số đợt rét đậm, rét hại, giông lốc, sét, mưa đá, đặc biệt là một số địa phương đã xảy ra hiện tượng lũ ống, lũ quét gây thiệt hại về người và tài sản, đây là điều hiếm gặp, báo hiệu một năm thiên tai diễn biến khó lường trong khu vực. Những ngày gần đây, do mưa lớn, mực nước sông, suối tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc dâng cao, dòng chảy mạnh. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn ra khu vực sông, suối để đánh bắt cá, vớt củi,… mà không có thiết bị bảo hộ, phao cứu sinh, tiềm ẩn những hiểm nguy khôn lường. Để đảm bảo an toàn tính mạng, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai khuyến cáo người dân những nội dung sau:

1.     Không chơi đùa, bơi lội hoặc đi lại trong nước lũ

2.     Không vớt củi, đồ vật trôi trên sông vào mùa mưa lũ

3.     Không đánh bắt cá, thăm ruộng khi đang có lũ

4. Không đi vào khu vực nguy hiểm, khu vực có biển cảnh báo

5.     Không lội qua suối khi có dòng chảy siết

6. Không để trẻ em chơi gần kênh, mương, sông suối, cống thoát nước./.

Tác giả bài viết: An ninh Điện Biên