Kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện NVCC&CNCH 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 03/11 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tiến hành kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cả 2 nội dung lý thuyết và thực hành cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Toàn cảnh buổi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn 6 tháng cuối năm.

Thượng tá Thiều Xuân Vương phát biểu.

Thực hành thực hiện nhiệm vụ trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của cho cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Nội dung kiểm tra tập trung vào quy trình, nguyên tắc thực hiện các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; kiến thức về cấu tạo, tính năng tác dụng, ứng dụng các phương tiện, trang thiết bị vào thực tiễn. Kiểm tra, đánh giá chức trách, nhiệm vụ của người chỉ huy, CBCS tiếp nhận nhận và xử lý thông tin báo cháy, sự cố tai nạn, các nội dung về công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu với giặc lửa.

Qua kiểm tra, lãnh đạo đơn vị kịp thời phát hiện ra những tồn tại, vướng mắc trong quá trình nắm bắt và giải quyết các tình huống CC&CNCH xảy ra, trên cơ sở đó nâng cao năng lực, ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí chiến đấu, kỹ chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sử dụng các trang thiết bị phương tiện chữa cháy và CNCH nhằm bảo đảm an toàn về người và tài sản cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hôi trên địa bàn./.

Toàn cảnh buổi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn 6 tháng cuối năm.

Thượng tá Thiều Xuân Vương phát biểu.

Nông Tuấn

Tác giả bài viết: Nông Tuấn