Liên tiếp bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma túy

Vừa qua, Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công an huyện Nậm Pồ đã bắt quả tang 05 vụ, 05 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Hồi 12h50’ ngày 20/10/2021, tổ công tác gồm Đội Cảnh sát GTTT và Đội Cảnh sát kinh tế ma túy CATP Điện Biên Phủ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Tổ 2, P. Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ phát hiện đối tượng Trần Thái Hùng (SN 1983), trú tại: thôn Trại Giống, xã Thanh An, huyện Điện Biên điều khiển xe máy BKS 27N1 - 049.51 lưu thông hướng huyện Điện Biên - TP. Điện Biên Phủ có nhiều biểu hiện nghi vấn.
LIÊN TIẾP BẮT GIỮ CÁC ĐỐI TƯỢNG PHẠM TỘI VỀ MA TÚY

Hồi 12h50’ ngày 20/10/2021, tổ công tác gồm Đội Cảnh sát GTTT và Đội Cảnh sát kinh tế ma túy CATP Điện Biên Phủ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Tổ 2, P. Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ phát hiện đối tượng Trần Thái Hùng (SN 1983), trú tại: thôn Trại Giống, xã Thanh An, huyện Điện Biên điều khiển xe máy BKS 27N1 - 049.51 lưu thông hướng huyện Điện Biên - TP. Điện Biên Phủ có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành dừng xe để kiểm tra thì đối tượng đã vứt tang vật và tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã nhanh chóng triển khai lực lượng, bao vây khống chế đối tượng, thu giữ tang vật 01 túi nilon bên trong có chứa 199 viên MTTH, có trọng lượng 18,71 gam. Trần Thái Hùng là đối tượng nghiện ma túy và từng có tiền án, tiền sự về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Trần Thái Hùng cùng tang vật vụ án

Gần đây nhất hồi 11h30’ ngày 22/10/2021 trong quá trình TTKS tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 4, P. Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ thì tổ công tác cũng đã phát hiện bắt quả tang đối tượng Cà Văn Tuấn, SN: 2003, trú tại bản Che Phai, P. Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ, tang vật thu 07 viên MTTH, trọng lượng 0,67 gam và 01 cục heroin trọng lượng 0,61 gam.

Đối tượng Cà Văn Tuấn tại cơ quan Công an

Cũng trong khoảng thời gian trên, khoảng 02 giờ ngày 21/10, tổ công tác Công an xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ và Đồn biên phòng Nà Bủng đang làm nhiệm vụ TTKS bảo đảm ANTT tại khu vực bản Huổi Dạo, xã Vàng Đán phát hiện và bắt quả tang đối tượng Giàng A Cưa (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 02 tép heroin. Đối tượng khai số ma túy trên đi mua về sử dụng. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật./.

Đối tượng Giàng A Cưa

Tác giả bài viết: Văn Hiển, Trường Long