Phá chuyên án bắt giữ 50kg ma túy đá

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên vừa phá chuyên án, bắt 03 đối tượng, thu giữ 50kg ma túy đá. Đây là chiến công xuất sắc chào mừng Quốc khánh 02/9. Khoảng 5 giờ sáng ngày 01/9, tại khu vực đội 2, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với Phòng phòng chống tội
Khoảng 5 giờ sáng ngày 01/9, tại khu vực đội 2, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với Phòng phòng chống tội phạm ma túy Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Cục hải quan tỉnh, Đồn biên phòng Pa Thơm phá chuyên án 919L, bắt quả tang hai đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy là Lò Lả (SN 1969) - tên thường gọi là Peng Lả Lò, Quốc tịch Lào, HKTT bản Huổi Khum, huyện Mường Say, tỉnh U Đom Xay, CHDCND Lào và đối tượng Hoàng Mạnh Linh (SN 1983) trú quán tổ 3, phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ sử dụng xe máy vận chuyển hai bao tải lớn có chứa 50 gói màu vàng (khối lượng 50kg) ma túy đá. Đấu tranh mở rộng, Phòng cảnh sát ĐTTP về Ma túy bắt giữ khẩn cấp đối tượng Lai Thế Mạu (SN 1984) HKTT xã Hà văn, huyện hà trung, tỉnh Thanh Hóa về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong quá trình bắt giữ, các đối tượng đã chống trả quyết liệt lực lượng chức năng hòng tẩu thoát, song với tinh thần kiến quyết đấu tranh với tội phạm, tổ công tác đã bao vây, khống chế, bắt giữ các đối tượng, bảo đảm an toàn.

Hai đối tượng Hoàng Mạnh Linh và đối tượng Lò Lả (dán biển trắng trước ngực) cùng tang vật tại cơ quan Công an

Đối tượng Lai Thế Mạu tại cơ quan Công an

Tiếp đó vào chiều ngày 02/9/2019, Công an huyện Nậm Pồ bắt quả tang 01 đối tượng Giàng A De, (SN 1972), có HKTT tại bản Địa Tinh 2, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ 513,66g hêroin. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Đối tượng  Giàng A De

Tác giả bài viết: Trường Long, Công Việt