Phối hợp bắt giữ đối phạm tội ma túy dùng súng chống trả lực lượng chức năng

Như tin đã đưa, ngày 24/12, Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện và phối hợp với Công an tỉnh Sơn La bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Long (SN 1977), trú tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy, khi bị vây bắt đối tượng đã dùng súng quân dụng chống trả lại lực lượng chức năng hòng tẩu thoát.

Đối tượng Nguyễn Văn Long

Khoảng 13h20’ ngày 23/12, tại KM 382+400 QL6 thuộc địa phận bản Tân Lập, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ TTKS, bảo đảm TTATGT đã phát hiện xe ô tô BKS 30H - 112.09 do Nguyễn Văn Long điều khiển lưu thông theo hướng Điện Biên - Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên đối tượng đã không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức tổ công tác đã phối hợp với tổ 1266 Công an tỉnh Điện Biên tổ chức truy đuổi đồng thời đã điện liên hệ, phối hợp với Công an huyện Thuận Châu để dừng chiếc xe trên. Khi đến khu vực xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu gặp tổ công tác Công an huyện Thuận Châu chốt chặn, Nguyễn Văn Long đã lao xe và lực lượng chức năng và mất lái lao xuống vệ đường, sau đó đối tượng cầm súng bắn về phía lực lượng chức năng và cướp 01 chiếc xe máy của người dân để tẩu thoát.

Đối tượng Nguyễn Văn Long dùng súng chống trả lực lượng vây bắt

Thu giữ 22 bánh herooin, 17kg ma túy đá trong xe ô tô của đối tượng Nguyễn Văn Long

Đến 20h ngày 24/12, các lực lượng chức năng đã truy tìm và vây bắt thành công đối tượng Nguyễn Văn Long cùng tang vật là 01 khẩu súng ngắn và 14 viên đạn, khi đang lẩn trốn tại khu vực xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu sau hơn 30 giờ đồng hồ trốn chạy. Khám xét phương tiện, lực lượng công an thu giữ 22 bánh herooin, 17kg ma túy đá./.

Tác giả bài viết: ANĐB