Phối hợp truy bắt đối tượng ma túy.

Sau 05 ngày sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 23/02/2021 tại bản Cà Là Pá, xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, Phòng PC02, Công an huyện Mường Nhé thuộc Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp Công an tỉnh Lai Châu tiến hành truy đuổi, bắt giữ thành công Cứ A Làng (SN 1978) - đối tượng thuộc Chuyên án 221D. Đây là Chuyên án được Công an tỉnh Lai Châu triệt phá ngày 18/02/2021 đối với đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Điện Biên qua Lai Châu, bắt 03 đối tượng, thu giữ 18kg MTTH dạng đá. Qua đấu tranh khai thác, Công an tỉnh Lai Châu đã thu giữ thêm 32Kg MTTH dạng đá đối tượng cất giữ trong một khu rừng thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu nâng số đố tượng bị bắt giữ lên thành 4 và tổng số tang vật bị thu giữ là 50kg ma túy dạng đá.
Sau 05 ngày sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 23/02/2021 tại bản Cà Là Pá, xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, Phòng PC02, Công an huyện Mường Nhé thuộc Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp Công an tỉnh Lai Châu tiến hành truy đuổi, bắt giữ thành công Cứ A Làng (SN 1978) - đối tượng thuộc Chuyên án 221D. Đây là Chuyên án được Công an tỉnh Lai Châu triệt phá ngày 18/02/2021 đối với  đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Điện Biên qua Lai Châu, bắt 03 đối tượng, thu giữ 18kg MTTH dạng đá. Qua đấu tranh khai thác, Công an tỉnh Lai Châu đã thu giữ thêm 32Kg MTTH dạng đá đối tượng cất giữ trong một khu rừng thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu nâng số đố tượng bị bắt giữ lên thành 4 và tổng số tang vật bị thu giữ là 50kg ma túy dạng đá.
Thành công của Chuyên án 221D đã tiếp tục khẳng định hiệu quả của công tác phối hợp trao đổi thông tin, sự hiệp đồng chặt chẽ trong đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn hai tỉnh nói chung và địa bàn giáp ranh nói riêng./.

Tác giả bài viết: Thanh Vinh