Tăng cường kiểm tra, xử lý toàn diện đối với các vi phạm trên tuyến giao thông.

Ngày 22/3, các lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản xử lý đối với 03 trường hợp vi phạm chở hàng rời, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không che phủ bạt và nhiều trường hợp quá tải trọng tại QL 279 đoạn thuộc địa phận các xã Sam Mứn, Pom Lót, Na Ư, huyện Điện Biên. Đây là cung đường nhỏ hẹp, dốc và nhiều khúc cua, đồng thời là nơi tập trung một số mỏ khai thác đá, vật liệu xây dựng và nhà máy xi măng Điện Biên nên hàng ngày lưu lượng xe có tải trọng lớn chuyên chở vật liệu nặng qua lại khu vực này là khá lớn, khiến cho hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông nhanh chóng bị xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.
Song song với việc thành lập tổ cân tải trọng, các lực lượng chức năng đã và đang tăng cường tiến hành kiểm tra, rà soát, nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp khai thác đá xây dựng và vận tải trên tuyến; yêu cầu các doanh nghiệp và lái xe tải tham gia hoạt động trên tuyến ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, không tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành thùng của phương tiện, phải che phủ bạt khi vận chuyển tránh rơi vãi, chở đúng tải trọng.
Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về nồng độ cồn, ma túy và xe chở quá trọng tải cho phép là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được phòng CSGT Công an tỉnh xác định để xử lý, giải quyết triệt để, dứt điểm trên địa bàn trong năm 2022./.

Lực lượng CSGT tổ chức cân tải trọng các xe vận tải.

Tác giả bài viết: Trường Long