Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Ngày 22/3, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, triển khai Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết, thi hành. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Điện Biên có Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại diểm cầu Công an Điện Biên

Luật Cảnh sát cơ động được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV thông qua ngày 14/6/2022, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2023. Luật Cảnh sát cơ động được xây dựng, kế thừa ưu điểm và khắc phục những tồn tại, bất cập, hạn chế của Pháp lệnh Cảnh sát cơ động năm 2013 và là cơ sở pháp lý cho tổ chức, hoạt động và xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
Tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh - Phó tư lệnh Cảnh sát cơ động báo cáo viên của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã triển khai nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát cơ động, các Nghị định, Thông tư quy định chi tiết thi hành. Qua đây giúp lãnh đạo, cán bộ Công an các đơn vị, địa phương nắm chắc và tổ chức áp dụng nghiêm theo quy định, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Trường Long