Thông báo cảnh giác với các đối tượng mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để lừa đảo trục lợi cá nhân

​Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có công văn gửi đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh thông báo về việc xuất hiện một số đối tượng mạo danh là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có hành vi lừa đảo để trục lợi cá nhân. Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xuất hiện một số đối tượng là nữ, mạo danh xưng là Hà - cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gọi bằng các số điện thoại di động khác nhau (0932.489.192, 0962.217.035) gọi điện đến các cơ quan
Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xuất hiện một số đối tượng là nữ, mạo danh xưng là Hà - cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gọi bằng các số điện thoại di động khác nhau (0932.489.192, 0962.217.035) gọi điện đến các cơ quan, đơn vị để thông báo với nội dung: đến ngày 19/8/2019 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tổ chức Hội nghị về công tác xây dựng Đảng, thời gian 01 ngày, mỗi Đảng bộ cử 03 đồng chí (trong thường trực cấp ủy) đến dự Hội nghị, mỗi đồng chí khi tham dự Hội nghị sẽ nhận được tiền chế độ là 1.600.000 đồng và một bữa ăn trưa tại Nhà khách Văn phòng Tỉnh ủy và mỗi đồng chí khi tham gia Hội nghị phải nộp 1.200.000 đồng/người tiền tài liệu phục vụ hội nghị, số tài liệu mua sẽ được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi qua đường bưu điện và nhân viên bưu điện sẽ trực tiếp thu tiền tài liệu (1.200.000đ/người).
Trước thông tin trên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có công văn thông báo như sau: những nội dung và hành vi trên của một số đối tượng là lừa đảo, giả mạo, lợi dụng uy tín của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để chiếm đoạt tài sản. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy không có chủ trương, kế hoạch và không tổ chức bất kỳ hội nghị nào tại Trường Chính trị tỉnh hay Hội trường các Ban Xây dựng Đảng về công tác xây dựng Đảng trong tháng 8/2019. Ban Tuyên giáo cũng không cử cán bộ liên hệ, giới thiệu, làm trung gian hoặc bất cứ hình thức nào để thông báo về Hội nghị, về mua tài liệu phục vụ hội nghị..
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị khi nhận được các cuộc gọi liên hệ về việc tổ chức Hội nghị về công tác xây dựng Đảng hay bất cứ hội nghị nào do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức và đề nghị đặt mua tài liệu và thu tiền qua đường bưu điện do các đối tượng giả danh gọi đến cần tỉnh táo, thông tin ngay cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua số điện thoại của Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 0215.3824.672 hoặc báo cho cơ quan Công an để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Tác giả bài viết: Lan Anh