Tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc

Chiều ngày 16/01, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tiêu huỷ tang vật thu giữ của 23 vụ, 23 đối tượng vi phạm hành chính trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chiều ngày 16/01, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tiêu huỷ tang vật thu giữ của 23 vụ, 23 đối tượng vi phạm hành chính trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hàng hoá bị tiêu huỷ gồm 36kg mì chính, 154kg hạt hướng dương, 75 gói bánh, 10 khay nước giải khát, 110kg thịt lợn nhập lậu và 01 hộp pháp hoa nổ 36 ống do Trung Quốc sản xuất... Đây là hàng nhập lậu, hàng giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bị cấm lưu thông trên thị trường.
Toàn bộ số hàng hoá trên được Hội đồng tiêu huỷ hợp đồng với Công ty cổ phần Xử lý, tái chế chất thải công nghiệp Điện Biên, trụ sở tại huyện Điện Biên đưa vào lò xử lý rác công nghiệp đốt cháy.
 Việc tiêu huỷ được tổ chức công khai, đúng quy trình, quy định pháp luật, với sự giám sát của các thành phần liên quan./.

Hội đồng tổ chức tiêu huỷ hàng hoá không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu

Tác giả bài viết: Văn Hiển