Trao thưởng CBCS phá chuyên án, bắt 02 đối tượng, thu giữ 220 bánh hêroin

Vừa qua, UBND tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã trao thưởng cho lãnh đạo, CBCS các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên tham gia phá chuyên án ma túy lớn. Như tin đã đưa ngày 09/11, phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Đồn biên phòng Mường Nhà phá chuyên án 919B bắt quả tang hai đối tượng: Thào A Bình (SN 1991) trú tại bản Gia Phú B
Như tin đã đưa ngày 09/11, phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Đồn biên phòng Mường Nhà phá chuyên án 919B bắt quả tang hai đối tượng: Thào A Bình (SN 1991) trú tại bản Gia Phú B, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (là đối tượng cầm đầu) và Thào A Chứ (SN 1988) trú tại bản Mí Hán Tủa Chử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; tang vật thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 02 xe ô tô, 01 xe máy, 04 ĐTDĐ và nhiều vật chứng khác có liên quan. Các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên từ Lào, vận chuyển vào Việt Nam và đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ. Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã cải tạo, gia cố sàn xe ô tô, tạo khoang bí mật để cất giấu ma túy.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2019\tháng 11\Ngày 15.11\ảnh TTĐT 15.11.19\IMG_2881.JPG
Đối tượng Thào A Bình
Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2019\tháng 11\Ngày 15.11\ảnh TTĐT 15.11.19\IMG_2880.JPG
Đối tượng Thào A Chứ

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2019\tháng 11\Ngày 15.11\ảnh TTĐT 15.11.19\Hai chiếc xe tang vật vụ án.JPG
Hai chiếc xe tang vật của vụ án

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương thành tích của các lực lượng tham gia phá án. Đồng chí nhấn mạnh đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của phòng CSĐTTP về MT Công an tỉnh, các đơn vị có liên quan nói riêng và Công an tỉnh Điện Biên nói chung đã đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn, là chốt chặn quan trọng ngặn chặn ma túy từ bên kia biên giới thẩm lậu vào Việt Nam. Thời gian tới, Công an tỉnh Điện Biên và lực lượng phòng, chống ma túy cần phát huy hơn nữa, lập thêm nhiều thành tích xuất sắc đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này, góp phần bảo đảm ANTT dịp cuối năm khi Tết Nguyên đán Mậu Tý 2020 đang đến gần. Trước đó, Thiếu tướng Đào Gia Bảo - Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng đã động viên, khen thưởng nóng cho CBCS tham gia phá chuyên án./.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2019\tháng 11\Ngày 15.11\ảnh TTĐT 15.11.19\Đồng chí Lê Văn Qúy - Phó chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng ban chuyên án.JPG
Đồng chí Lê Văn Qúy - Phó chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng ban chuyên án

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2019\tháng 11\Ngày 15.11\ảnh TTĐT 15.11.19\Thiếu tướng Đào Gia Bảo - Cục trưởng Cục công tác đảng và CTCT Bộ công an khen thưởng ban chuyên án.JPG

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2019\tháng 11\Ngày 15.11\ảnh TTĐT 15.11.19\Thiếu tướng SÙng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Ban chuyên án.JPG