02 ngày, liên tiếp phá 02 chuyên án ma túy và bắt giữ 01 đối tượng truy nã

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên về việc đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong hai ngày 19 và 20/12 các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố liên tiếp phá thành công 02 chuyên án về ma túy bắt giữ 03 đối tượng phạm tội, 01 đối tượng truy nã. Tang vật thu giữ 38.000 viên ma túy tổng hợp, 3 kg thuốc phiện, 1 khẩu súng kíp cùng nhiều tang vật có liên quan.

Đối tượng và tang vật vụ án
Hồi 20h30p ngày 19/12/2020, qua công tác nắm tình hình và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác do Công an huyện Mường Nhé chủ trì phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng QLHC về TTXH Công an tỉnh và Đồn Biên phòng Leng Su Sìn đã phá thành công chuyên án 1120V bắt quả tang 02 đối tượng: Chang A Thái (SN 1968) và Chang A Vả (SN 2000) cùng trú tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé. Đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ tại chỗ bao gồm: 3 kg thuốc phiện, 2.000 viên MTTH cùng nhiều vật chứng có lien quan... Trước đó, vào hồi 12h30p, Chuyên án H1220 đã được phá thành công dưới sự chủ trì và phối hợp của Công an huyện Nậm Pồ với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh và Đồn Biên phòng Nà Hỳ đã tiến hành mật phục bắt quả tang đối tượng Thùng Văn Hà (SN 1990) có hộ khẩu thường trú tại bản Hịa, Cụm 9 - Hua Mức, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, nước CHDCND Lào về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 36.000 viên MTTH và 1 khẩu súng kíp. Trong quá trình bị vây bắt, đối tượng Thùng Văn Hà đã dùng súng kíp chống trả và bắn về phía lực lượng vây bắt. Nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm các trinh sát đã khống chế, bắt giữ an toàn đối tượng không để xảy ra thương vong. Ngay sau đó vào hồi 8h20p ngày 20/12/2020, theo tài liệu trinh sát và nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân. Tại khu vực bản Huổi Chanh, xã Na Tông huyện Điện Biên. Cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên đã tiến hành bắt giữ  được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo Quyết định số 01 ngày 08/12/2020 của Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn về tội mua bán trái phép chất ma túy là Vàng Nềnh Dế (SN 1972) có HKTT tại bản Huổi Chanh, xã Na Tông huyện Điện Biên. Ngay sau khi bắt giữ đối tượng Vàng Nềnh Dế. Công an huyên Điện Biên đã thông báo cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn để phối hợp, tiếp nhận theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tặng hoa chúc mừng các lực lượng tham gia phá án.

Đồng chí Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ tặng giấy khen các lực lượng tham gia phá án
Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Việc liên tiếp triệt phá thành công 02 chuyên án và bắt giữ 01 đối tượng truy nã, thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh trấn áp các loại tội phạm của lực lượng trong toàn Công an tỉnh Điện Biên. Các chuyên án được phá thành công có ý nghĩa rất lớn, nhất là vào dịp cuối năm là thời điểm tình hình ANTT thường có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần”. Qua đó, đã củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào lực lượng Công an trên mặt trận bảo đảm ANTT, giữ gìn cuộc sống hạnh phúc và bình yên cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thành Trung