1.500 ĐVTN tỉnh Điện Biên tham gia hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Ngày 23/11, tại Quảng trường 7/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam và một số đơn vị tài trợ tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tại hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, 1.500 đoàn viên, thanh niên tỉnh Điện Biên tham gia lễ chào cờ đặc biệt “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; màn đồng diễn và xếp hình biểu tượng cờ Tổ quốc, hình bản đồ đất nước. Cùng với đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng 700 triệu đồng cho Hội LHTN tỉnh xây dựng 2 lớp học; Hội LHTN tỉnh trao biển công trình thanh niên hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn mới tại xã Thanh Minh (TP. Điện Biên Phủ) và trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng thời, Hội LHTN tỉnh tiến hành trao ngọn đuốc hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cho đơn vị đăng cai tiếp theo là Hội LHTN tỉnh Hà Giang.

1.500 đoàn viên, thanh niên tỉnh Điện Biên tham gia hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Ngay sau buổi lễ, ĐVTN Công an tỉnh đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường ven sông Nậm Rốm, thu gom rác thác dưới lòng sông; vệ sinh môi trường bảo vệ dòng sông quê hương.

ĐVTN Công an tỉnh dọn dẹp vệ sinh đường, thu gom rác thác dưới lòng sông Nậm Rốm

Được biết, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hành trình được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với những hoạt động như thăm, tìm hiểu các địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động; tổ chức Diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tiếp cận mô hình, câu chuyện và thực hiện công trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tổ chức giao lưu nghệ thuật giới thiệu các đặc sản văn hóa - nghệ thuật của địa phương./.

Tác giả bài viết: Lan Anh, Thu Trang