46 vụ, 52 đối tượng phạm tội về ma túy bị bắt giữ

Tiếp tục thực hiện phương án của Bộ công an và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Bắc, thời gian qua Công an tỉnh Điện Biên đã quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, điều tra, làm rõ 46 vụ, 52 đối tượng phạm tội về ma túy, thu  26,89kg heroin, 2,31kg ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng có liên quan.

Bắt quả tang đối tượng Vàng A Cơ.

Điển hình, hồi 18h30’ ngày 13/10/2022, tại khu vực bản Huổi Sáy, xã Nà Sáy, huyện Tuần Giáo, phòng CSĐTTP về ma túy Công an  tỉnh chủ trì phối hợp các đơn vị trong và ngoài lực lượng bắt quả tang đối tượng Vàng A Cơ  (SN 1985), trú tại bản Pha Hín, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 05 bánh heroin (1.750g), 01 xe máy, 01 điện thoại di động.

Đối tượng Sùng A Cấu cùng tang vật thu giữ tại cơ quan Công an.

Hồi 08h21’, ngày 25/10, tại khu vực bản Ten Núa, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên. Công an huyện Điện Biên Đông chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc Bộ Công an, Cục Hải quan tỉnh, Công an xã Noong U, phá thành công chuyên án 1022C, bắt quả tang đối tượng Sùng A Cấu, (SN 1995), trú tại bản Tà Té D, xã Noong U, huyện Điện Biên Đông về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 11 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp.
     Các lực lượng chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng các vụ án theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thàng Trung