Ban Giám đốc Công an tỉnh gửi thư khen Công an xã Hua Thanh, huyện Điện Biên

Giám đốc Công an tỉnh vừa có thư khen gửi lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố và Công an xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về việc đã triển khai nhanh, hiệu quả đưa công an chính quy về đảm nhiệm chức danh trưởng, phó Công an xã. Lực lượng công an chính quy tại cơ sở đã bám sát địa bàn, phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nội dung thư khen Ban Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh thực hiện chủ trương của Bộ Công an về tổ chức, sắp xếp bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả đặc biệt là chủ trương bố trí 100% Công an xã chính quy về đảm nhiệm chức danh trưởng, phó Công an xã bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét ngay tại cơ sở; kịp thời nắm bắt, giải quyết nguyện vọng chính đáng của nhân dân; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy.
Điển hình, ngày 11/7/2020, Công an xã Hua Thanh, huyện Điện Biên đã phát hiện, triệt phá thành công vụ án, bắt 02 đối tượng, thu giữ 20 bánh heroin và 12.000 viên hồng phiến. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của Công an huyện Điện Biên nói chung và Công an xã Hua Thanh nói riêng, khẳng định chủ trương đưa Công an xã chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã của Bộ Công an là hoàn toàn đúng đắn. Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, đánh giá cao thành tích của các đơn vị trong đó có Công an xã Hua Thanh; đồng thời tin tưởng lực lượng Công an xã chính quy sẽ phát huy thành tích đạt được; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nghành và nhân dân giao phó; vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tác giả bài viết: Văn Anh