Ban Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm ANTT bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 tại các huyện

Thực hiện Kế hoạch công tác, từ ngàu 14/01/2021, các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và các Lễ hội đầu năm tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh. Trong khuôn khổ kiểm tra tại các huyện Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa của Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị đã báo cáo nhanh kết quả công tác bảo đảm ANTT trong thời gian qua. Công an các huyện đã tham mưu huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều chỉ thị, kế hoạch, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và các Lễ hội đầu năm trên địa bàn.
Trong khuôn khổ kiểm tra tại các huyện Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa của Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị đã báo cáo nhanh kết quả công tác bảo đảm ANTT trong thời gian qua. Công an các huyện đã tham mưu huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều chỉ thị, kế hoạch, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và các Lễ hội đầu năm trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo CBCS, Công an các xã chủ động nắm tốt tình hình an ninh; quản lý địa bàn, đối tượng, thực hiện tốt phương châm an ninh chủ động, không để đột xuất bất ngờ xảy ra. Đồng thời, triển khai đồng bộ công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, tấn công quyết liệt các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác làm trong sạch địa bàn. Làm tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ; thu thập thông cơ sở DLQGDC; tăng cường công tác bảo đảm TTATGT… Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại Công an một số xã.
Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện tiếp tục triển khai các mặt công tác công an, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tấn công quyết liệt các loại tội phạm, bám nắm địa bàn giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở không để phát sinh hình thành điểm nóng, bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và các Lễ hội đầu năm./.

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT bảo vệ đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán tân sửu 2021 tại Đồn Công an Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT bảo vệ đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán tân sửu 2021 tại Công an huyện Tuần Giáo

Tác giả bài viết: Trường Long, Nông Tuấn