Bảo đảm ANTT bảo vệ bầu cử Đại biểu QH, HĐND các cấp

Nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công an tỉnh Điện Biên đã xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp công tác, ra quân trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Công an tỉnh chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai kế hoạch, biện pháp công tác, ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT
Song song với việc xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm kiềm chế tội phạm, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, Công an tỉnh đã huy động lực lượng Cảnh sát khác và Công an phường, xã tham gia tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo ANTT - TTATGT. Đồng thời chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp nắm chắc tình hình, giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; tổ chức tốt công tác tiếp công dân, không để tập trung đông người, khiếu kiện vượt cấp. Chủ động nắm tình hình an ninh nội bộ, dư luận của các giai tầng xã hội về cuộc bầu cử, nhất là về nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; phối hợp các cơ quan chức năng nắm cơ cấu, số lượng, danh sách người được giới thiệu ứng cử, người tự ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; phối hợp thẩm tra, xác minh về những người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp, kịp thời báo cáo, đề xuất Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử các cấp và cơ quan có thẩm quyền những vấn đề liên quan đến nhân sự. Kịp thời phát hiện, đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm với hoạt động lợi dụng đưa tin, bài trái với quan điểm, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử cũng như lợi dụng không gian mạng để đăng tải những tin tức, tài liệu, quan điểm sai trái, thù địch./.

Tác giả bài viết: Trường Long