Bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp nên tỉnh Điện Biên đã tạm dừng tổ chức các hoạt động trong đêm giao thừa và các lễ hội đầu xuân nhằm bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, tỉnh Điện Biên không tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động đón năm mới. Mặc dù vậy, nhưng thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm mới và năm cũ lượng người ra đường, nhất là thanh thiếu niên vẫn khá đông. Công an Điện Biên đã chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ANTT, vừa góp phần để nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ghi nhận của phóng viên ANĐB tại đêm giao thừa Nhâm Dần 2022.
Khác với mọi năm, Tết Nguyên đán năm nay, tỉnh Điện Biên không tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, văn nghệ chào mừng cũng như bắn pháo hoa đón giao thừa, nên lượng người và phương tiện tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ cũng giảm hẳn. Tuy nhiên, tại một số khu vực như Quảng trường 7/5, khu vực đài phun nước nhà khách Tỉnh ủy và các trục đường chính vẫn có khá đông nhân dân tập trung tại đây để đón giao thừa. Ý thức được nguy hiểm của dịch, bệnh covid-19 nên mọi người đều thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế tại nơi công cộng.
Thực hiện Kế hoạch 69 của Công an TP. Điện Biên Phủ về phối hợp bảo đảm TTATGT, TTĐT và phòng, chống tội phạm trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, Công an TP. Điện Biên Phủ đã huy động lực lượng CSCĐ phối hợp với lực lượng CSGTTT và các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã tổ chức triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT, TTĐT. Chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, tội phạm hình sự, các hành vi chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép.
4
Các tổ công tác thực hiện Kế hoạch 69 ra quân bảo đảm TTATGT, TTĐT và phòng, chống tội phạm trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đêm giao thừa Nhâm Dần 2022.

Để kịp thời phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiểu thương thường tập trung tích trữ, sử dụng nhiên liệu, nguyên vật liệu, hàng hóa với số lượng lớn. Bên cạnh đó thói quen của người dân thường đốt hương, vàng mã vào các ngày lễ nên tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Để đảm bảo an toàn PCCC trước, trong và sau dịp Tết Nhâm Dần 2022, Phòng Cảnh sát PCCC Công an Điện Biên đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại, tổ chức tuyên truyền, vận động, nhắc nhở và kiểm tra các hộ kinh doanh thực hiện công tác PCCC nhất là việc sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt; trang bị các thiết bị, phương tiện PCCC để xử lý kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, góp phần nâng cao ý thức trong việc phòng, chống cháy nổ.
1
Lực lượng Cảnh sát PCCC tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm công tác PCCC.

Bên cạnh công tác bảo đảm TTATGT, PCCC, lực lượng CSCĐ cũng triển khai kế hoạch, phương án tổ chức tuần tra, kiểm soát, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm, kịp thời tấn công trấn áp các loại tội phạm, giải quyết những vẫn đề phức tạp nổi lên về TTATXH; bố trí tuần tra, canh gác bảo vệ các mục tiêu trọng điểm 24/24h, thường xuyên được kiểm tra, đôn đốc không để đột xuất bất ngờ, đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu bảo vệ.
Untitled
Lực lượng CSCĐ Công an tỉnh tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ mục tiêu trọng điểm.
Thực hiện thích ứng an toàn linh hoạt vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid-19 theo nghị quyết của Chính phủ; TP. Điện Biên Phủ là khu vực cấp độ 1, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đi lại của người dân vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, khi tham gia các hoạt động tại nơi công cộng, đông người, nhân dân vẫn phải thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. CBCS lực lượng công an kết hợp giữa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT kết hợp nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch, không được lơ là, chủ quan.
Mùa xuân mới đã tràn về trên mọi miền Tổ quốc, khởi đầu một năm mới với niềm tin, hy vọng và quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, xã hội, QPAN của tỉnh Điện Biên. CBCS Công an Điện Biên đã và đang quyết tâm, nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANCT, gìn giữ TTXH, bảo đảm cuộc sống an toàn, yên vui cho nhân dân, để miền đất biên cương ngày càng khởi sắc./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển