Bắt 01 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Vừa qua, tại khu vực lán nương cách trung tâm cụm bản Na Le, huyện Mường Mày, tỉnh phong Sa Lỳ (CHDCND Lào) gần 20km, tổ công tác Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Phong Sa Lỳ (Lào) bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, theo quyết định truy nã số 05 ngày 13/5/2009 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Nhé. Khoảng 12 giờ, tổ công tác Phòng cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Nậm Pồ, Công an xã Na Ư, huyện Điện Biên phối hợp với Công an Lào làm nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu quốc tế Tây Trang, phát hiện và bắt giữ đối tượng Lý Nảy Chẳn (SN 1980), trú tại bản Huổi Cơ Dạo, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ đang lẩn trốn tại khu vực. Theo hồ sơ cơ quan Công an, khoảng 10 giờ ngày 21/12/2008, Lý Nảy Chẳn gặp và mua của một nam giới lạ mặt, không rõ danh tính 1 gói heroin, sau đó mang về nhà cất giất để bán lẻ cho người nghiện kiếm lời và bị Công an huyện Mường Nhé bắt quả tang. Ngày 27/12/2008, Công an huyện mường Nhé đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lý Nảy Chẳn về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên đối tượng được thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra. Lợi dụng chính sách khoan hồng của pháp luật, Lý Nảy Chẳn đã bỏ trốn sang CHDCND Lào sinh sống cho khi bị bắt.

5d7f7749ae4e18eb721b2fb2e559a669
Đối tượng Lý Nảy Chẳn tại cơ quan chức năng.

Tác giả bài viết: Trường Long