Bắt 02 đối tượng, thu 05 bánh heroin

Công an tỉnh Điện Biên vừa lập một chiến công xuất sắc, triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 02 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu 05 bánh heroin.

Đối tượng Vàng A Phía tại cơ quan Công an

Tang vật bị thu giữ

Đối tượng Mùa A Xuân tại cơ quan Công an

Hồi 12h00’ ngày 04/12, tại khu vực bản Ban, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, Phòng cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp cùng các đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng phá thành công chuyên án 1222X, bắt quả tang 02 đối tượng là Vàng A Phía (SN 1974), trú tại bản Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên và Mùa A Xuân (SN 1990), trú tại bản Nà Nếnh C, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Khám xét người và phương tiện, lực lượng chức năng thu giữ 05 bánh heroin (khối lượng khoảng 1,8kg) cùng nhiều giấy tờ có liên quan. Khi bị lực lượng chức năng vây bắt, đối tượng Vàng A Phía đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát song dưới sự quyết tâm của các lực lượng chức năng, 2 đối tượng đã buộc phải tra tay vào còng số 8. Tại cơ quan công an hai đối tượng đã khai nhận mua số ma túy trên tại khu vực biên giới, đưa vào Điên Biên để tiêu thụ.
Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án./.

Tác giả bài viết: Hương Giang, Trường Long