Bắt 2 vụ, thu giữ 130 kg động vật hoang dã

Hồi 16h30p ngày 16/12/2021, tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh chủ trì làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực bản Noong Bua, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, phát hiện đối tượng Nguyễn Huy Cường (SN 1982) có HKTT tại xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, thành Phố Hà Nội đang có hành vi tàng trữ lâm sản trái pháp luật là động vật hoang dã. Tang vật thu giữ tại chỗ: 15 các thể Cầy vòi mốc là động vật hoang dã thuộc nhóm 2B, có trọng lượng 33kg và 5 cá thể Hoẵng đông lạnh có trọng lượng 72 kg.
Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tại tuyến quốc lộ 12, thuộc khu vực phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường cũng phát hiện, thu giữ bao gồm 10 cá thể chim Khướu bạc má là động vật hoang dã thuộc nhóm 2B và 2 cá thể lợn rừng có trọng lượng 24kg trên xe khách chạy tuyến Mường Nhé – Hà Nội. Đối tượng thực hiện hành vi vận chuyển động vật hoang dã được xác định là Hoàng Minh Tuấn (SN 1980) trú tại tổ 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.
Hiện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Điện Biên đang hoàn thiện hồ sơ bàn giao cho Hạt kiểm lâm thành phố Điện Biên Phủ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Description: Cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm số tang vật động vật hoang dã

Đối tượng Nguyễn Huy Cường (SN 1982), cùng tang vật thu giữ.

Tác giả bài viết: Thành Trung - Nông Tuấn