Bắt 3 đối tượng, thu 12 bánh heroin và 144 nghìn viên MTTH

Công an tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Bộ chỉ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, phá thành công chuyên án ĐB122P, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ 12 bánh heroin và 144 nghìn viên ma tuý tổng hợp. Hồi 0h30’ ngày 8/01, tại bản Tá Sú Lình, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tổ công tác phối hợp gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm BCH đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng A Pa Chải, Đồn Biên Phòng Mường Mươn, Công an xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé đã phát hiện, bắt quả tang 02 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 144 nghìn viên MTTH và 02 heroin (Khối lượng khoảng 700g).
12 bánh
Đối tượng Tẩn Sảo, Tẩn Đậu và Mùa A Dế cùng tang vật thu giữ tại cơ quan chức năng.

Hồi 0h30’ ngày 8/01, tại bản Tá Sú Lình, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tổ công tác phối hợp gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm BCH đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng A Pa Chải, Đồn Biên Phòng Mường Mươn, Công an xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé đã phát hiện, bắt quả tang 02 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ  144 nghìn viên MTTH và 02 heroin (Khối lượng khoảng 700g).
Hai đối tượng khai nhận là Tẩn Sảo, (SN 1977) và Tẩn Đậu, (SN 1982) cùng trú tại bản U Ma, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Trước đó hai đối tượng được một người đàn ông chưa rõ danh tính ở tỉnh Lai Châu đưa cho 48 vạn nhân dân tệ (tiền Trung Quốc) đến khu vực cột mốc số 2 tuyến biên giới Việt Nam – Lào lấy ma tuý từ 2 đối tượng lạ mặt bên kia biên giới, sau đó mang bán lại cho một đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc không rõ tên, tuổi địa chỉ. Tuy nhiên, nhận ma tuý xong, Sảo và Đậu di chuyển đến điểm hẹn bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.
Mở rộng chuyên án, đến 01 giờ 30 phút ngày 09/01, tại khu vực bản Púng Giắt 2, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ đối tượng Mùa A Dế, (SN 1989), trú tại bản Huổi Meo, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tang vật thu giữ 10 bánh heroin (khối lượng khoảng 3,5kg). Tại cơ quan điều tra Mùa A Dế khai nhận vận chuyển thuê ma tuý cho đối tượng mang quốc tịch Lào từ biên giới vào nội địa giao cho một đối tượng người Việt Nam chưa rõ danh tính thì được trả tiền công 30 triệu đồng.
Chuyên án đang tiếp tục được mở rộng điều tra, hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án theo quy định pháp luật./.

Tác giả bài viết: Tuấn Tày