Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 20 năm lẩn trốn ở nước ngoài

Ngày 10/5/2022, tổ công tác đặc biệt do Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Công an Thủ đô Viên Chăn triển khai 04 tổ công tác bao vây, áp sát khu vực nhà đối tượng Lò Văn Khánh (SN 1977) tên thường gọi là Khăm Phu tại bản Nỏng Phạ Nha, cụm bản Sỉ Vị Lay, huyện Say Tha Ni, Thủ đô Viên Chăn sau hơn 4 tháng xác minh, truy tìm. Trong quá trình vây bắt đối tượng Khánh đã cố thủ trong nhà và liên tục đe dọa nếu ai xâm nhập vào nhà là bất hợp pháp và sẽ bị tiêu diệt. Đồng thời gọi điện thoại cho người thân mang theo hung khí đến để gây cản trở lực lượng truy bắt. Sau hơn 04 giờ thuyết phục, vận động bao vây và bí mật tấn công. Các lực lượng đã bắt giữ thành công đối tượng Lò Văn Khánh sau 20 năm lẩn trốn tại Lào và dẫn giải về Việt Nam bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Công an Thủ đô Viên Chăn (Nước CHDCND Lào) vừa bắt giữ thành công đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy là Lò Văn Khánh (tên thường gọi tại Lào là Khăm Phu) sau 20 năm lẩn trốn tại Lào.

Đối tượng Lò Văn Khánh tại cơ quan Công an

Quyết định truy nã đối tượng Lò Văn Khánh của Công an tỉnh Lai Châu năm 2002

Lò Văn Khánh là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm bị truy nã về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy theo Quyết định số 21 ngày 19/7/2002 của Công an tỉnh Lai Châu (nay là Điện Biên). Quá trình lẩn trốn truy nã Lò Văn Khánh tiếp tục vi phạm pháp luật trên nước bạn Lào đã bị kết án và mãn hạn tù năm 2018.
Hiện vụ án đang được điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thành Trung