Bắt giữ 02 đối tượng mua bán trái phép 7 bánh heroin, 6.000 viên MTTH

Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp điều tra khám phá thành công một chuyên án lớn, bắt 02 đối tượng phạm tội, thu giữ 07 bánh heroin và 6000 viên ma túy tổng hợp. Vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 21 tháng 9 năm 2020, tại bản Trung Tâm, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Công an huyện Điện Biên Đông, Công an xã Nà Tấu Công an thành phố Điện Biên Phủ, Đội kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan tỉnh Điện Biên, phá thành công Chuyên án 920C, bắt quả tang đối tượng Lý Thị Chử, sinh năm 1967, trú tại bản Lọng Luông 1, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; vật chứng thu giữ 07 bánh heroin (khối lượng 2,45 kg), 6000 viên ma túy tổng hợp (khối lượng 588,5 gam), 01 xe máy, 01 điện thoại di động. Đấu tranh mở rộng chuyên án,
Vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 21 tháng 9 năm 2020, tại bản Trung Tâm, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Công an huyện Điện Biên Đông, Công an xã Nà Tấu Công an thành phố Điện Biên Phủ, Đội kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan tỉnh Điện Biên, phá thành công Chuyên án 920C, bắt quả tang đối tượng Lý Thị Chử, sinh năm 1967, trú tại bản Lọng Luông 1, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; vật chứng thu giữ 07 bánh heroin (khối lượng 2,45 kg), 6000 viên ma túy tổng hợp (khối lượng 588,5 gam), 01 xe máy, 01 điện thoại di động. Đấu tranh mở rộng chuyên án, 12 giờ cùng ngày, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ khẩn cấp đối tượng Giàng Chừ Pó, sinh năm 1977, trú tại bản Tìa Dình 2, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại khu vực biên giới Việt - Lào đang trên đường vận chuyển đi các tỉnh khác để tiêu thụ thì bị bắt giữ. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên trong phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm bảo đảm ANTT hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Đối tượng Giàng Chừ Pó

Đối tượng Lý Thị Chử