Bắt tạm giam 02 đối tượng về hành vi phá hủy công trình quan trọng về an ninh quốc gia

Ngày 14/4, Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt để tạm giam đối với 02 đối tượng có hành vi phá hủy công trình quan trọng về ANQG để điều tra, xử lý theo quy định. Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 02 đối tượng Giàng A Di (SN 1985), trú tại thôn Làng Vùa, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa và Vàng A Tàng (SN 1982), trú tại bản Hua Mức, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo về hành vi phá hủy công trình quan trọng về ANQG. Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận: trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9/2021, hai đối tượng đã 4 lần trộm tổng cộng 48 thanh giằng sắt chữ V có trọng lượng hơn 250kg trên cột điện đường dây cao thế 500kv thuộc địa phận xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên và bán cho một cửa hàng sắt vụn trên địa bàn Thị trấn Tủa Chùa lấy số tiền gần 2,2 triệu đồng chia nhau để mua ma túy sử dụng.
Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận: trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9/2021, hai đối tượng đã 4 lần trộm tổng cộng 48 thanh giằng sắt chữ V có trọng lượng hơn 250kg  trên cột điện đường dây cao thế 500kv thuộc địa phận xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên và bán cho một cửa hàng sắt vụn trên địa bàn Thị trấn Tủa Chùa lấy số tiền gần 2,2 triệu đồng chia nhau để mua ma túy sử dụng.
Đây là hành vi xâm phạm trực tiếp đến trật tự an toàn công cộng và tài sản của Nhà nước, phạm tội phá hủy công trình quan trọng về ANQG theo khoản 1, Điều 303, Bộ luật Hình sự.
Vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đối tượng Giàng A Di tại Cơ quan Công an.

Đối tượng Vàng A Tàng tại Cơ quan Công an.

Tác giả bài viết: Trường Long