Bế giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021

Ngày 09/6/2021, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc tiến hành lễ bế giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Dự lễ bế giảng có đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ và đại diện Ban Giám đốc Công an các địa phương có chiến sỹ được tham gia huấn luyện.
Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn của các đơn vị và CBCS được giao nhiệm vụ huấn luyện, quản lý khóa huấn luyện, 1.351 chiến sĩ mới của 9 tỉnh miền núi phía Bắc (Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang) thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 Trong khoảng thời gian 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ nghĩa vụ tham gia CAND được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ PCCC, CNCH; các kỹ năng, chiến thuật về võ thuật và quân sự; những quy định của điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ CAND; đồng thời qua đó đã giáo dục cho chiến sĩ mới có ý thức chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, mệnh lệnh chỉ huy và tác phong cơ động nhanh, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Kết thúc khóa huấn luyện, 100% chiến sĩ đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận. Tại buổi lễ, 10 chiến sĩ đại diện cho các chiến sĩ nhập ngũ năm 2021 nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ trong lực lượng CAND; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, huấn luyện và tham gia Công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong khóa huấn luyện được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Bộ Công an; Giấy khen của Bộ Tư lệnh CSCĐ và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Điện Biên./.

Một số hình ảnh tại lễ bế giảng

Tác giả bài viết: Thành Trung